Xuất bản thông tin

null Châu Thành: Tổ chức hành trình đến với Bảo tàng và Địa chỉ đỏ năm 2023

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Châu Thành: Tổ chức hành trình đến với Bảo tàng và Địa chỉ đỏ năm 2023

Sáng ngày 26/3/2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Huyện tổ chức Hành trình đến với Bảo tàng và địa chỉ đỏ chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023).

Tham dự có 30 đồng chí là cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt và các bạn đoàn viên hội viên thanh niên trên địa bàn Huyện. Tại Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp, các bạn đoàn viên, thanh niên được tham quan các hiện vật, tư liệu về truyền thống và đời sống của người dân Đồng Tháp nói riêng và Miền Tây Nam Bộ nói chung, các hiện vật về cuộc đời, quá trình tham gia đấu tranh chống ngoại xâm của quân và dân ta sử dụng trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc suốt mấy thế kỷ qua.

Đến với Lăng cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc các bạn đoàn viên, thanh niên được hướng dẫn viên thuyết minh về cuộc đời, sự nghiệp cũng như quá trình tham gia cách mạng của cụ, những tình cảm của cụ đối với con người và vùng đất tại đây, Đoàn công tác đã dành phút mặc niệm và thắp hương tưởng nhớ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – người có công lao trời biển sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh – anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Qua hoạt động giúp cán bộ Đoàn, Hội và đoàn viên, thanh niên của huyện mở rộng kiến thức, giáo dục những truyền thống, giá trị tốt đẹp của quê hương, đất nước, thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn của thế hệ đi sau đối với các bậc tiền nhân không tiếc thân mình vì tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân từ đó nhắc nhở mỗi đoàn viên, thanh niên thi đua, phấn đấu xây dựng đất nước ngày càng phát triển hơn./.

Một số hình ảnh nổi bật

 

Hoàng Duy – Huyện đoàn Châu Thành