Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: Đồng chí Phan Văn Minh một trong những thanh niên tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Tân Hồng: Đồng chí Phan Văn Minh một trong những thanh niên tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Mang sức mạnh là người đoàn viên, thanh niên với vai trò xung kích của tuổi trẻ, Phan Văn Minh là một trong những thanh niên tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong những năm qua, trên vai trò là Đoàn viên trẻ nhiệt huyết, năng động, đi đầu trong mọi hoạt động, Phan Văn Minh đã thấm nhuần lời dạy của Bác “Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Khi bước chân vào trường THPT Tân Hồng, Văn Minh đã xác định Đoàn là tổ chức đáng tin cậy cho bản thân, không ngừng nỗ lực, phấn đấu, gương mẫu, đi đầu các phong trào trong Đoàn trường và xã Đoàn tại địa phương. Chính vì thế, đây cũng là niềm tự hào đầy to lớn của Văn Minh để nhìn vào nó nỗ lực hơn nữa trong học tập cũng như rèn luyện phấn đấu trở thành đoàn viên ưu tú góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

Năm 2021 dịch Covid-19 bùng phát vang dội trên khắp cả nước, việc học tập trực tiếp bị gián đoạn phải chuyển sang học online, ngoài thời gian học tập thì thời gian rảnh trong thời điểm ấy Văn Minh đã viết đơn tham gia tình nguyện tại Xã đoàn Tân Thành B, không ngại nắng mưa trực tiếp có mặt ở chốt phòng, chống dịch bệnh, tham gia vào “Đội shipper áo xanh” hỗ trợ giao những nhu yếu phẩm cho bà con và gia nhập “Đội phòng tuyến áo xanh” hỗ trợ test nhanh Covid-19, tiêm vacxin ở nhiều địa điểm trên địa bàn xã.

Qua quá trình hoạt động tích cực và nhiệt huyết, Văn Minh đã nhận được giấy khen của Ban Chấp hành xã Đoàn cho sự hoàn thành tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn xã Tân Thành B.

 Sau thời gian dịch bệnh đã ổn định hơn, là Đoàn viên ưu tú được cử đi học lớp Nhận thức về Đảng với chứng nhận xếp loại Giỏi. Ngoài hoạt động các phong trào sôi nổi, Văn Minh đạt danh hiệu học sinh giỏi 3 năm liền và đạt hạnh kiểm tốt dưới mái trường THPT Tân Hồng tỉnh Đồng Tháp.

 

Vào đầu tháng 6 năm 2022, nhận được công văn của Ban Thường vụ Huyện đoàn Tân Hồng về việc thực hiện Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2022 với chức vụ là Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Văn Minh đã thành lập một đội Tiếp sức mùa thi gồm 20 bạn, Văn Minh giữ chức vụ là Đội phó. Đến tháng 12 năm 2022, nhận được bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh với thành tích đã hoàn thành xuất sắc Triển khai Chương trình Tiếp sức mùa thi 2022.

Một số hình ảnh về anh Phan Văn Minh

Với những thành tích đạt được, Văn Minh đựơc Ban Thuờng vụ Huyện Đoàn đã được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023. Bên cạnh đó, Phan Văn Minh đã chia sẻ những dự định trong tương lai của bản thân, trong đó Văn Minh đã tiết lộ ngôi trường đại học muốn tiếp nối trên con đường học vấn của mình là Đại học Đồng Tháp và hứa sẽ nổ lực hết mình để thực hiện mục tiêu của chính mình.

Cẩm Tú – HĐ Tân Hồng