Xuất bản thông tin

null HỒNG NGỰ - 100% cơ sở Đoàn tổ chức trao danh sách đoàn viên ưu cho cấp ủy đảng nhân kỷ niệm 92 năm thành lập đoàn 26/3

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

HỒNG NGỰ - 100% cơ sở Đoàn tổ chức trao danh sách đoàn viên ưu cho cấp ủy đảng nhân kỷ niệm 92 năm thành lập đoàn 26/3

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về tăng cường bồi dưỡng, giới thiệu và trao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp ủy xem xét kết nạp, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các Cơ sở Đoàn trong toàn huyện đồng loạt tổ chức trao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Xác định vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong việc chủ động chăm lo, bồi dưỡng tạo nguồn cho Đảng. Thời gian qua, BTV Huyện đoàn thường xuyên tăng cường phối hợp với cấp ủy Đảng cơ sở trong việc xác định nguồn đoàn viên ưu tú dự kiến sẽ giới thiệu cho cấp ủy trong năm, từ đó phối hợp định hướng đào tạo nhằm nâng cao chất lượng công tác kết nạp Đảng từ những đoàn viên ưu tú được giới thiệu từ cơ sở Đoàn cho cấp ủy. Chỉ đạo các cơ sở Đoàn bám sát các điều kiện, tiêu chuẩn để việc giới thiệu đoàn viên ưu tú đạt chất lượng; Đoàn viên ưu tú được kết nạp phải bảo đảm các tiêu chuẩn về trình độ học vấn, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tuổi đời, gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Ngoài ra, còn tham gia các hoạt động xã hội, tích cực tham gia hoạt động Đoàn – Hội và thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị; được rèn luyện và thử thách, phát huy tối đa năng lực và khả năng sáng tạo của từng cá nhân. Kết quả, dịp này, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã giới thiệu và trao danh sách được 171 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.

 

Một số hình ảnh về lễ trao danh sách

Hoạt động có có ý nghĩa thiết thực trong việc tuyên truyền, giáo dục sâu sắc trong đoàn viên, thanh niên rèn luyện, phấn đấu đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam”.

   

                                                                                                                                     Thúy Diễm

                                                                                                                          Huyện đoàn Hồng Ngự