Xuất bản thông tin

null Hồng Ngự - Tổ chức giáo dục kỹ năng sống, tuyên truyền phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích trẻ em và phòng chống xâm hại trẻ em

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Hồng Ngự - Tổ chức giáo dục kỹ năng sống, tuyên truyền phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích trẻ em và phòng chống xâm hại trẻ em

Sáng ngày 06/4, tại trường tiểu học Tiểu học Long Thuận 3, Đoàn – Đội xã Long Thuận phối hợp với trường Tiểu học Long Thuận 3 tổ chức buổi giáo dục kỹ năng sống, tuyên truyền phòng chống đuối nước, xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích trẻ em và cách phòng vệ khi bị bắt nạt.

Buổi sinh hoạt thu hút trên 50 học sinh, đội viên tham gia tìm hiểu các nội dung cơ bản về Luật trẻ em, trang bị các kiến thức phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích có nguy cơ xảy ra cao đối với trẻ em, đồng thời hướng dẫn các phương pháp thực hành sơ cấp cứu trong các trường hợp bị tai nạn đuối nước. Ngoài ra, trong thực tế các em hay gặp tình trạng bị bắt nạt, trêu chọc, thông  qua buổi sinh hoạt này, các em học sinh cũng được truyền dạu một số kỹ năng phòng vệ, chống trả lại khi bị bắt nạt như: Nên bình tĩnh, cương quyết để thể hiện tâm lý vững vàng để “chiến đấu tâm lý” với bạn bát nạt mình, nhìn thẳng vào họ và dõng dạc yêu cầu các bạn không trêu mình. Nếu bị tái diễn hãy thông báo cho thầy cô giáo, bố mẹ biết tình trạng của mình, không nên rụt rè sợ hãy.

Một số hình ảnh về buổi tuyên truyền

Thông qua buổi tuyên truyền, Đoàn – Đội xã và Ban Giám hiệu nhà trường mong muốn trang bị nhiều kiến thức bổ ích, giúp các em hiểu và nắm được những nội dung cơ bản để phòng, chống đuối nước và các tai nạn có thể xảy ra. Đồng thời tiếp thu các ý kiến, nguyện vọng của các em để tổ chức các hoạt động phù hợp,thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em trong thời gian tới.

                                                                                                                 Thúy Diễm

                                                                                                Huyện đoàn Hồng Ngự - BTG