Xuất bản thông tin

null Châu Thành: Thành lập mô hình “Thanh toán không dùng tiền mặt” tại xã An Hiệp

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Châu Thành: Thành lập mô hình “Thanh toán không dùng tiền mặt” tại xã An Hiệp

Hiện nay, trong công cuộc chuyển đổi số thì thanh toán không dùng tiền mặt là phương thức thanh toán được ưa chuộng trong các giao dịch kinh tế giữa cá nhân, tổ chức trong nền kinh tế thị trường. Hoạt động này mang đến nhiều giá trị tích cực cho toàn xã hội.

            Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, được sự thống nhất của Đảng ủy và Ban thường vụ huyện Đoàn, Ban chấp hành Xã Đoàn tổ chức thành lập mô hình “Thanh toán không dùng tiền mặt” cho các tiểu thương trên địa bàn xã, bước đầu thực hiện thí điểm tại 03 hộ kinh doanh các mặt hàng thiết yếu tại khu vực chợ xã.

            Mô hình thực hiện hình thức thanh toán sử dụng các phương tiện thanh toán điện tử ứng dụng công nghệ số cụ thể là thanh toán gián tiếp thông qua các tổ chức tín dụng thay việc người mua và người bán trực tiếp trao đổi với nhau như thông lệ hiện nay. Mô hình này giúp người dân không phải trực tiếp mang tiền đến thanh toán cho người bán như trước đây. Thay vào đó, chỉ bằng một vài thao tác đơn giản trên các thiết bị điện tử là họ đã có thể thực hiện các giao dịch có giá trị, cách xa về mặt địa lý một cách nhanh chóng. Nhờ đó, vấn đề an toàn cũng được đảm bảo. Thanh toán không dùng tiền mặt giúp người dân hạn chế được các tình trạng mất cắp, rơi tiền. Bên cạnh đó khi sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, người tiêu dùng không còn phải lo lắng đã kiểm đếm đúng, đủ tiền hay chưa. Bởi vì các ứng dụng thanh toán cho phép người dùng nhập số tiền chính xác đến từng đồng.

            Dự kiến trong thời gian tới mô hình này sẽ được Xã Đoàn nhân rộng cho các tiểu thương trên địa bàn xã, góp phần thực hiện có hiệu quả công cuộc chuyển đổi số tại địa phương.

             Một số hình ảnh của hoạt động

 

Bích Liên – XĐ An Hiệp