Xuất bản thông tin

null HỒNG NGỰ - TỔNG CHỨC HOẠT ĐỘNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC VIỆT NAM

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

HỒNG NGỰ - TỔNG CHỨC HOẠT ĐỘNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC VIỆT NAM

Ngày 14/4/2023, tại Trường THCS Phú Thuận B, Huyên đoàn Hồng Ngự cùng Cụm đoàn 2 và Cụm đoàn 3 tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4. Tham dự hoạt động có hơn 250 bạn đoàn viên, thanh niên và học sinh cùng tham gia.

Tại buổi hoạt động, nhiều hoạt động đầy ý nghĩa diễn ra như: giới thiệu quyển sách hay, giới thiệu câu chuyện hay và cách tiếp cận đọc và làm theo Báo Đội; các bạn đoàn viên, thanh niên và học sinh được chọn các quyển sách mà mình yêu thích, tham gia trả lời câu hỏi, thi đọc sách, giới thiệu tóm tắt nội dung quyển sách, phát động hoạt động tặng sách, truyện tranh cho thư viện… giúp các em có cái nhìn mới hơn về việc đọc sách và tìm hiểu kiến thức từ sách, báo, tạp chí, tài liệu tham khảo. Hướng dẫn, tư vấn cho ĐVTN và học sinh cách chọn những loại sách phù hợp lứa tuổi, chọn thời gian đọc sách, nơi đọc sách, tóm tắt nội dung sách, truyện mà các bạn chọn đọc và hướng dẫn các bạn đoàn viên, thanh niên và học sinh tìm hiểu các loại sách, báo, tạp chí từ đó vận dụng sáng tạo vào trong quá trình học tập, lao động sản xuất cũng như trong cuộc sống. Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức còn tặng quà cho các bạn đoàn viên, thanh niên và học sinh tích cực tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong ngày hội sách và văn hoá đọc. Dịp này, Ban tổ chức  hoạt động cũng tặng hơn 300 quyển sách giáo khoa, sách tham khảo, sách giáo dục kỹ năng sống, sách ôn luyện học sinh giỏi, truyện tranh cho thư viện trường THCS Phú Thuận B.

Một số hình ảnh về ngày sách

Thông qua hoạt động nhằm góp phần nâng cao văn hóa đọc, đưa việc đọc sách trở thành thói quen cho thanh thiếu niên và các em học sinh, rèn cho bạn biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm, sinh lý của từng lứa tuổi. Đồng thời, qua đó giúp cho thanh thiếu nhi học tập những gương tốt - việc tốt, các nhân vật, sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên, khoa học, để phục vụ trong việc học tập nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

         Thúy Diễm

Huyện đoàn Hồng Ngự