Xuất bản thông tin

null HỒNG NGỰ - TỔ CHỨC GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG, TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC VÀ PHỔ CẬP BƠI CHO THIẾU NHI

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

HỒNG NGỰ - TỔ CHỨC GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG, TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC VÀ PHỔ CẬP BƠI CHO THIẾU NHI

Ngày 11/4, tại xã Long Khánh A, Đoàn – Đội huyện phối hợp tổ chức buổi giáo dục kỹ năng sống, tuyên truyền phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em và khai giảng lớp phổ cập bơi cho 175 em thiếu nhi.

Tại buổi sinhg hoạt, các em đội viên được hướng dẫn tìm hiểu các nội dung cơ bản về Luật trẻ em, trang bị các kiến thức phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích có nguy cơ xảy ra cao đối với trẻ em, đồng thời hướng dẫn các phương pháp thực hành sơ cấp cứu trong các trường hợp bị tai nạn đuối nước.

Bên c ạnh đó, hoạt động cũng tổ chức  buổi khai giảng phổ c ập bơi  cho hơn 175 em thiếu nhi trên địa bàn xã Long Khánh A. Lớp học diễn ra  trong 6 tuần. Trong thời gia tham gia lớp học, các em thiếu nhi sẽ được huấn luyện kỹ thuật bơi cơ bản: đạp chân di chuyển trong nước, nổi cân bằng trên nước, đứng nước và lướt nước khi bơi, các kiểu bơi, kỹ năng phòng chống đuối nước …

            Công tác giáo dục kỹ năng sống và phổ cập bơi là một trong những hoạt động giáo dục quan trọng không chỉ giúp học sinh nâng cao sức khỏe phát triển thể chất và kỹ năng vận động mà còn hoàn thiện kỹ năng sống, biết tự bảo vệ mình trước tai nạn đuối nước và có thể cứu giúp người khác trong các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra.

Một số hình ảnh tại buổi giáo dục kỹ năng sống

         Thông qua hoạt động, Đoàn – Đội huyện và Ban Giám hiệu nhà trường mong muốn trang bị nhiều kiến thức bổ ích, giúp các em hiểu và nắm được những nội dung cơ bản để phòng, chống đuối nước và các tai nạn có thể xảy ra. Đồng thời tiếp thu các ý kiến, nguyện vọng của các em để tổ chức các hoạt động phù hợp,thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em trong thời gian tới.

          Thúy Diễm

Huyện đoàn Hồng Ngự