Xuất bản thông tin

null Hội đồng Đội Thành phố Hồng Ngự: Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em Thành phố hướng dẫn đội viên, thiếu nhi cài đặt app Hướng nghiệp LWL và định hướng nghề nghiệp cho đội viên, thiếu nhi

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Hội đồng Đội Thành phố Hồng Ngự: Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em Thành phố hướng dẫn đội viên, thiếu nhi cài đặt app Hướng nghiệp LWL và định hướng nghề nghiệp cho đội viên, thiếu nhi

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất (30/04/1975 - 30/04/2023), ngày 25/4/2023 Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em Thành phố Hồng Ngự tổ chức hướng dẫn đội viên, thiếu nhi cài đặt app Hướng nghiệp LWL và định hướng nghề nghiệp cho đội viên, thiếu nhi trên địa bàn Thành phố.

Tư vấn nghề nghiệp giúp các em định hình được khả năng thực sự của mình dựa trên cơ sở đam mê, sở trường, sức khỏe và năng lực cũng như hoàn cảnh kinh tế gia đình, cơ hội về việc làm, đặc trưng từng nghề, cách chọn nghề phù hợp và những gì cần phải chuẩn bị để có thể gắn bó với nghề đó. Định hướng nghề nghiệp và thông tin thực tế về nhu cầu lao động. Từ đó, giúp cho các em tăng khả năng nhận biết về chính bản thân mình có những sở thích và khả năng gì nổi bật. Đồng thời, sẽ giúp cho các em trải nghiệm thực tế về các ngành nghề khác nhau, qua sự trải nghiệm đó các em có thể tự nhận thấy mình thích hợp với nghề nào từ đó có kế hoạch học tập, rèn luyện trau dồi kiến thức để đạt được mục tiêu hướng đến.

Bên cạnh đó, các Thành viên Câu lạc bộ cũng đã giới thiệu và hướng dẫn cho các bạn đội viên cách cài đặt và sử dụng ứng dụng Hướng nghiệp LWL. Ứng dụng là một trong các nội dung của chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức, luyện tài, dẫn dắt tương lai” mà Hội đồng Đội Trung Ương phát động. Ứng dụng Hướng nghiệp LWL sẽ hỗ trợ các bạn rất tốt trong việc định hướng khối học, nghề nghiệp trong tương lai. Việc sử dụng và khai thác các tính năng sẵn có của ứng dụng sẽ rất hữu ích và có giá trị đối với các bạn học sinh khối THCS.

Một số hình ảnh CLB tư vấn hướng nghiệp

Trong thời gian tới, câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em Thành phố Hồng Ngự sẽ tiếp tục có những hoạt động tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ, chăm sóc trẻ em khó khăn, trẻ em yếu thế, trẻ em bị tai nạn thương tích, ... trên địa bàn./.

Xuân Mạnh