Xuất bản thông tin

null ĐTN BĐBP Tỉnh: Sôi nổi hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” toàn quốc lần thứ I

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

ĐTN BĐBP Tỉnh: Sôi nổi hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” toàn quốc lần thứ I

Ngày 19/3/2023, Các chi đoàn và đoàn cơ sở trong Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Tỉnh phối hợp cùng tổ chức đoàn địa phương và đơn vị kết nghĩa đã đồng loạt ra quân, triển khai thực hiện nhiều phần việc hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” toàn quốc lần thứ I.

Ảnh: Chi đoàn Đồn Biên phòng Bình Thạnh phối hợp xã Đoàn Tân Hội ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” toàn quốc lần thứ I

Đây là hoạt động thiết thực của đoàn viên, thanh niên BĐBP Tỉnh trong chuỗi hoạt động “Tháng Thanh niên”, “Tháng Ba biên giới” năm 2023 và chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023). Đồng thời góp phần giữ gìn, bảo vệ môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp, chung tay xây dựng hình ảnh tươi đẹp của quê hương Đất sen hồng.

Ảnh: ĐVTN Chi đoàn Đồn Biên phòng Bình Thạnh thực hiện công trình “Đoạn đường hoa” trên các tuyến đường và khu dân cư

Theo đó, hoạt động được diễn ra rộng khắp trên toàn tuyến biên giới biển của tỉnh Đồng Tháp, với sự tham gia của hơn 250 đoàn viên, thanh niên thuộc 08 chi đoàn và Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn thanh niên BĐBP Tỉnh cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân địa phương tham gia.

Ảnh: Chi đoàn Cơ quan Bộ Chỉ huy phối hợp xã Đoàn Mỹ Tân ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” toàn quốc lần thứ I

Với nhiều phần việc ý nghĩa, thiết thực như: Tiến hành dọn dẹp, thu gom rác thải các loại trên đường tuần tra; phát quang, dọn vệ sinh đường nông thôn, thực hiện công trình “Đoạn đường hoa” trên các tuyến đường và khu dân cư trên địa bàn tỉnh; sơn sửa các điểm vui chơi cho các cháu thiếu nhi; tuyên truyền chủ quyền đường biên, mốc quốc giới,...

Ảnh: ĐVTN Chi đoàn Đồn Biên phòng CKQT Dinh Bà dọn rác, khơi thông dòng chảy dọc tuyến kênh Tân Hòa, xã Tân Hộ Cơ

Thông qua hoạt động góp phần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên và người dân các địa phương trong việc bảo vệ môi trường, từ đó tích cực tham gia, cũng như tuyên truyền đối với người thân, người dân nơi cư trú trong việc gìn giữ vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng môi trường sạch, đẹp tại địa phương./.

                                                                 Hữu Gươm – BĐBP Tỉnh (TCKT)