Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: Hội nghị BCH Huyện Đoàn lần thứ 5, sơ kết quý I, tổng kết Tháng Thanh niên năm 2023

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Tân Hồng: Hội nghị BCH Huyện Đoàn lần thứ 5, sơ kết quý I, tổng kết Tháng Thanh niên năm 2023

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Tân Hồng năm 2023 và Kế hoạch triển khai Tháng Thanh niên năm 2023 trên địa bàn huyện, sáng ngày 19/4/2023, tại Hội trường Khối vận huyện, Huyện đoàn Tân Hồng tổ chức Hội nghị BCH Huyện Đoàn lần thứ 5, sơ kết quý I, tổng kết Tháng Thanh niên. Đến dự có đồng chí Bí thư Huyện đoàn cùng các đồng chí cán bộ Đoàn các xã, thị trấn, trường học, ngành trực thuộc trên địa bàn huyện.

Năm 2023 được chọn là "Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn" và Tháng Thanh niên năm 2023 cũng được triển khai cới chủ đề "Tuổi trẻ Tân Hồng tiên phong chuyển đổi số ". Qua 03 tháng triển khai các nội dung công tác cũng như 01 tháng diễn ra Tháng Thanh niên (từ 28/02 đến 31/3/2023), Đoàn các cấp từ huyện đến cơ sở trên địa bàn huyện đã gặt hái được những kết quả bước đầu đáng ghi nhận. Đặc biệt có các chỉ tiêu của Tháng Thanh niên đều đạt theo kế hoạch đề ra.

100% cán bộ Đoàn, đoàn viên tham gia học tập, quán triệt và 80% thanh niên được tuyên truyền về nội dung cốt lõi của Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027. 100% Đoàn các cấp đều có ít 01 công trình thanh niên chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn (26/3/1931 - 26/3/2023).

Công tác tổ chức, xây dựng Đoàn vững mạnh tiếp tục được quan tâm thực hiện kịp thời, có chất lượng, trong 03 tháng đầu năm tổ chức kết nạp mới 505 đoàn viên. Giới thiệu 67/170 ĐVUT cho Đảng xem xét kết nạp. Ra mắt và thành lập được 02 Chi đoàn cơ sở Chi đoàn Công ty TNHH phát triển P&K và chi đoàn Công ty TNHH May Mặc Nhựt Anh.

Các phong trào hành động cách mạng do Đoàn triển khai được đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện đồng tình hưởng ứng một cách tích cực, đặc biệt nhất là phong trào thanh niên tình nguyện trong tham gia xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh, tham gia chuyển đổi số với nhiều mô hình mới, hiệu quả, thiết thực. Trong 03 tháng đầu năm và Tháng thanh niên, Đoàn các cấp  đã chăm sóc, nâng chất 9/9 tuyến đường thanh niên "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp – Văn minh – An toàn" chiều dài trên 15 km, thắp sáng 3,5 km đường nông thôn, vận động nguồn lực trong và ngoài Tỉnh hỗ trợ thanh thiếu nhi, hộ nghèo, cận nghèo, người cao tuổi neo đơn, gia đình chính sách... với tổng kinh phí trên 700 triệu đồng. Triển khai các mô hình khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt như tuyên truyền hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến…

Đồng chí Bí thư huyện Đoàn phát biểu chỉ đạo

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ cách làm hay, sáng tạo và nêu những khó khăn, vướng mắc, đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện công tác Đoàn và phong trào TTN ngày càng tốt hơn. Trên cơ sở báo cáo và các ý kiến thảo luận, hội nghị đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Cẩm Tú – HĐ Tân Hồng