Xuất bản thông tin

null Châu Thành: Tấm gương người tốt, việc tốt của người Cựu chiến binh tiêu biểu

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Châu Thành: Tấm gương người tốt, việc tốt của người Cựu chiến binh tiêu biểu

Chú Nguyễn Văn Thanh (Chú Ba Thanh) sinh năm 1952; hiện là Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ xã Hoà Tân, cư trú tại Tổ 7, ấp Hoà Hiệp, xã Hoà Tân là một tấm gương Cựu Chiến binh tiêu biểu trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường và chung tay xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Hàng ngày, cứ vào mỗi buổi sáng và chiều, chú Ba Thanh vẫn đều đặn đi bộ tập thể dục để tăng cường sức khỏe; không chỉ đơn thuần là đi bộ tập thể dục mà chú lúc nào cũng mang theo một cây gắp và một chiếc giỏ để nhặt rác hai bên đường Tỉnh lộ 854 (chiều dài hơn 3km). Buổi sáng thì chú vừa tập thể dục vừa nhặt rác từ cầu Kinh Cũ tới cầu Xẻo Mát, buổi chiều chú lại đi đoạn đường từ cầu Kinh Cũ tới cầu ngang UBND xã Hòa Tân. Chú chia sẻ: “Ban đầu chỉ định đi bộ tập thể dục thôi, nhưng mà thấy hai bên đường rác nhiều nên vừa đi bộ tập thể dục vừa nhặt rác luôn, vừa vận động cơ thể, vừa góp phần làm cho đường xá đẹp hơn”.

Bằng hành động, việc làm thiết thực hàng ngày của Chú Ba Thanh - thay lời muốn nói, đó là vừa tập thể dục nâng cao sức khỏe vừa bảo vệ môi trường để góp phần làm cho xã hội ngày càng văn minh. Từ đó, ai nhìn thấy cũng phần nào cảm kích và dần dần thay đổi hành vi, nâng cao ý thức của mình trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường.

Dù đã trải qua nhiều vị trí, chức vụ quan trọng tại địa phương nhưng với chú Ba Thanh, dù ở cương vị nào thì việc công tác xã hội, bảo vệ môi trường là điều cần thiết và ai cũng nên làm để góp phần xây dựng xã hội thêm giàu đẹp - văn minh.

Với 70 năm tuổi đời, gần 50 năm tuổi Đảng, chú Ba Thanh đã cống hiến hết mình vì sự phát triển của địa phương Hoà Tân; xứng đáng là người cách mạng gạo cội, là tấm gương sáng trong học tập và lao động của mọi thế hệ. Xin trân trọng cảm ơn và tri ân những gì mà Chú Ba đã cống hiến.

Một số hình ảnh 

Hoàng Duy – Huyện đoàn Châu Thành