Xuất bản thông tin

null HỒNG NGỰ - TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI THƯ VIỆN VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 21/4

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

HỒNG NGỰ - TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI THƯ VIỆN VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 21/4

Thiết thực  tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/1. Nhằm hình thành thói quen đọc sách mọi lúc, mọi nơi và để đọc sách trở thành thành nét đẹp văn hóa của con người trong thời kỳ mới nói chung từ đó giúp cho các bạn đoàn viên thanh niên đến với sách, hình thành thói quen đọc sách. Ngày 21/4 Đoàn – Hội huyện tổ chức hành trình đến với thư viện cho ĐVTN tại thành phố Cao Lãnh.

Tại hành trình, hơn 50 ĐVTN đến tham quan và nghe thuyết minh giới thiệu về Thư viện tỉnh Đồng Tháp, tìm hiểu và tham khảo các loại sách tại thư viện, lựa chọn đọc sách. Bên cạnh đó, để hưởng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam, tại các Xã, Thị trấn Đoàn trong toàn huyện cũng tổ chức nhiều hoạt động như Ngày hội đọc sách, trao tặng mô hình triệu quyến sách của Đoàn, hướng dẫn kỹ năng đọc sách, giới thiệu lựa chọn những cuốn sách hay, bổ ích phù hợp với các lứa tuổi, tổ chức các hoạt động trưng bày sách, thi vẽ tranh về sách và các nhân vật yêu thích trong sách dành, cùng hàng loạt các trò chơi tương tác xung quanh nội dung, nhân vật trong sách có quà tặng cho ĐVTN và các em Đội viên. Đặc biệt, tại các hoạt động, Xã, Thị trấn đoàn cũng vận động ĐVTN và học sinh quyên góp sách và dụng cụ học tập dành tăng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh tiêu biểu các hoạt động

 Hành trình đến với thư viện và các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Đoàn – Hội  - Đội trong toàn huyện mong muốn lan tỏa tình yêu đọc sách, văn hóa đọc đến với thư viện để hình thành thói quen đọc sách giúp góp phần phát triển văn hóa đọc trong ĐVTN và học sinh trên địa bàn huyện Hồng Ngự.

                                                                                                                                    Thúy Diễm

                                                                                                                        Huyện đoàn Hồng Ngự