Xuất bản thông tin

null HỒNG NGỰ - TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH VỀ VỚI BẢO TÀNG ĐỒNG THÁP

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

HỒNG NGỰ - TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH VỀ VỚI BẢO TÀNG ĐỒNG THÁP

Hưởng ứng kỷ niệm 48 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023), Sáng ngày 29/4/2023, Đoàn Thanh niên – Uỷ ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Huyện Hồng Ngự đã tổ chức chuyến hành trình về với Bảo tàng Đồng Tháp cho hơn 40 bạn đoàn viên, thanh niên cùng tham gia.

Đến với Bảo tàng Đồng Tháp, các bạn đoàn viên, thanh niên được nghe thuyết minh và tìm hiểu về giá trị lịch sử, nền văn hóa Óc Eo của Vương quốc Phù Nam được khai quật tại Gò Tháp và nhiều cổ vật, hiện vật các loại, được nhân dân đóng góp, tặng Bảo tàng cất giữ, trưng bày như: cổ vật gốm sứ có niên đại từ thế kỷ 11-20, hòm tiền thời Vua Gia Long và Minh Mạng; các tượng phật; các vật dụng đời sống sinh hoạt của người dân thời bấy giờ; khu ngoài trời trưng bày chiến tích chiến tranh như: máy bay, các loại súng lớn… Bảo tàng Đồng Tháp được xây dựng với lối kiến trúc cổ xưa của người Pháp và do người Pháp xây dựng nên vào thời chiến. Trước đây, người Pháp đánh giá đây là vùng đất có vị trí địa lý hành chính phục vụ cho chiến lược quân sự, chính trị, kinh tế quan trọng ở Nam Kỳ.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan

Hành trình về với Bảo tàng Đồng Tháp giúp đoàn viên, thanh niên có thể tìm hiểu về giá trị lịch sử, văn hóa, con người Đồng Tháp trong cuộc sống, sinh hoạt cũng như trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Góp phần rất lớn trong việc giáo dục truyền thống yêu nước và đặc biệt là nguồn tư liệu quý giá cho công tác tuyên truyền giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên và đội viên thiếu nhi của địa phương.

                                                                                                            Chí Trung

                                                                                               Huyện đoàn Hồng Ngự