Xuất bản thông tin

null NHIỀU HOẠT ĐỘNG CỦA TUỔI TRẺ HỒNG NGỰ HƯỚNG ĐẾN KỶ NIỆM 48 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 – 30/4/2023)

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

NHIỀU HOẠT ĐỘNG CỦA TUỔI TRẺ HỒNG NGỰ HƯỚNG ĐẾN KỶ NIỆM 48 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 – 30/4/2023)

Hòa trong không khí vui tươi cùng cả nước hưởng đến kỷ niệm 48 năm giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023). Từ ngày 24 – 29/4, tuổi trẻ Hồng Ngự đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thức để chào mừng kỷ niệm ngày chiến thắng lịch sử 30/4.

Hơn 200 ĐVTN tham gia buổi lễ thắp nến tri ân và khánh thành đền thờ liệt sĩ huyện Hồng Ngự tại xã Thường Phước 2. Đồng loạt tổ chức tuyên truyền, xem các phóng sự về chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sự và Đại thắng mùa xuân năm 1975 và thi hái hoa dâng chủ, tổ chức các câu đố tìm hiểu lịch sử cho hơn 1000 ĐVTN và thiếu nhi trong toàn huyện.

Tại sân bóng đã quảng trường Nguyễn Tất Thành thị trấn Thường Thới Tiền, Thị trấn đoàn Thường Thới Tiền cùng Xã đoàn Long khánh B đã tổ chức giao lưu bóng đá dành cho các bạn nữ thanh niên. ĐVTN Chi đoàn Viện Kiểm sát, Thị trấn đoàn Thường Thới Tiền tổ chức trao tặng 01 căn nhà tình thương trị giá 50tr đồng, tặng 10 phần quà cho học sinh vượt khó học giỏi. Xã đòan Long Khánh B tổ chức tặng 50 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo, 15 phần quà cho gia đình chính sách, người già neo đơn. Xã đoàn Thường Lạc tặng 100 lá cờ nước cho người trên địa bàn xã treo trong dịp lễ kỷ niệm, đến thăm và tặng quà cho gia đình chính sách.

Để kịp thời tham gia cứu nạn cứu hộ về tại nạn giao thông, đặc biệt là ứng cứu,  phòng ngừa tai nạn đuối nước khi người dân tham gia vui chơi tại khu du lịch bãi tắm cồn Long Khánh A, Xã đoàn Long Khánh A đã tổ chức ra mắt đội TNTN ứng cứu tai nạn gao thông với 7 thành viên tham gia trực tại bãi cồn Long Khánh trong các ngày nghỉ lễ. Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo trật tự ATGT và tuyên truyền cho người dân tăng cường cảnh giác, phòng chống dịch covid-19 đang có nguy cơ bùng phát trước, trong và sau lễ, ĐVTN trong toàn huyện đã tổ chức hơn 5 buổi chạy xe diễu hành tuyên truyền tuyến đường ĐT841 và trên khắp các tuyến lộ nông, các khu đông dân cư trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh về các hoạt động tiêu biểu

Thông qua các hoạt động tuổi trẻ huyện nhà, Đoàn – Hội trong toàn huyện mong muốn tuyên truyền đến toàn thể cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi về Đại thắng mùa xuân năm 1975 dấu son chói lọi cho tinh thần dân tộc truyền thống yêu nước và bất khuất. góp phần giáo dục truyền thống, bồi đắp niềm tin, lý tưởng và niềm tự hào để thế hệ trẻ Hồng Ngự hôm nay và mai sau phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa.

          Thúy Diễm

Huyện đoàn Hồng Ngự