Xuất bản thông tin

null Sa Đéc: Tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước cho trẻ em ở trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật.

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Sa Đéc: Tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước cho trẻ em ở trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật.

Tai nạn đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và di chứng tàn tật suốt đời ở trẻ em. Phần lớn các trường hợp đuối nước ở trẻ em xảy ra là do thiếu kiến thức về phòng chống đuối nước và sự bất cẩn của người lớn. Do vậy, việc cung cấp kiến thức về phòng chống đuối nước là vấn đề rất cấp thiết, nhất là đối với các bạn học sinh ở trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật.

Sáng nay ngày 16/5/2023, Chi Đoàn trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật Tỉnh tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước cho hơn 50 bạn học sinh.

Với những thông tin kiến thức cơ bản về đuối nước; nguyên nhân dẫn đến đuối nước; Cách xử lý đuối nước; Cách phòng, chống tai nạn đuối nước, kỹ năng bơi lội, kỹ năng hỗ trợ, cứu giúp người đuối nước, cách thoát nạn khi người bị đuối nước ôm, giữ ở dưới nước….Lồng ghép trong chương trình là những tình huống, câu hỏi giao lưu gắn với hoạt động tham gia giao thông trên đường thủy, khi đi trên tàu, phà, đò ngang…. Từ đó vận dụng vào cuộc sống khi tham gia các hoạt động đi lại, vui chơi, tắm biển.

Một số hình ảnh nổi bật của hoạt động

 

Xuân Tươi - Thành đoàn Sa Đéc