Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: tổ chức Diễn đàn thanh niên thể hiện ý tưởng sáng tạo năm 2023

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Tân Hồng: tổ chức Diễn đàn thanh niên thể hiện ý tưởng sáng tạo năm 2023

 Diễn đàn thanh niên thể hiện ý tưởng sáng tạo niên năm 2023 là cơ hội để thanh niên thể hiện thế mạnh là sức trẻ, nhiệt huyết, tiềm năng và cơ hội được học tập; thanh niên luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong nhiều hoạt động đóng góp cho sự phát triển của đất nước nói chung, của tuổi trẻ nói riêng. Phát huy tinh thần của tuổi trẻ, trong thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã chủ động triển khai thực hiện phong trào xung kích lao động sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ với nhiều hoạt động phong phú, mang lại giá trị hữu ích trong công việc và cuộc sống. Trong đó, tinh thần sáng tạo được phát huy tối đa trên tất cả các lĩnh vực như: sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, cải cách hành chính, bảo vệ môi trường, học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chăm sóc sức khỏe cộng đồng... với hàng trăm sáng kiến, giải pháp cải tiến kỹ thuật, ứng dụng khoa học, công nghệ mới vào sản xuất và đời sống; thúc đẩy hoạt động Khởi nghiệp sáng tạo trong thanh niên.

Sáng ngày 27 tháng 4 năm 2023 Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức diễn đàn, phát động tới toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo”, để mỗi ĐVTN dám nghĩ, dám làm, dám dấn thân vào những việc khó, những việc mới, nhất là nêu cao khát vọng vươn tới đỉnh cao của trí tuệ và đổi mới khoa học công nghệ, góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu “Đoàn viên, thanh niên đề xuất 5 triệu ý tưởng, sáng kiến” do Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XII đề ra. Trong nhiệm kỳ 2022 - 2027250 nghìn ý tưởng sáng kiến có ý nghĩa thực tiễn.

Một số hình ảnh nổi bật

Để diễn đàn, phát động tới toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh đạt hiệu quả. Đồng chí Bùi Nguyễn Tuyết Minh - Bí thư Huyện đoàn nhấn mạnh: Đề nghị các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các kênh thông tin của đoàn, hội, đội, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên tham gia và giúp hiểu được vai trò và tầm quan trọng của hoạt động sáng tạo trong các lĩnh vực học tập, lao động sản xuất và khởi nghiệp. Tích cực nhân rộng các mô hình ý tưởng sáng tạo, ý tưởng khởi nghiệp có tính khả thi cao và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi, phát triển sản xuất, kinh doanh.…để thể hiện được những khát vọng cống hiến, khát vọng tiên phong trong cuộc cách mạng 4.0 và nhằm tạo sân chơi bổ ích, lý thú đối với tuổi trẻ. Bên cạnh BTV huyện đoàn còn gắn với sinh hoạt CLB Tiếng anh thông qua nhiều hoạt động bổ ích như: tổ chức trò chơi, hát,...tạo không khí vui tươi cho hoạt động và rèn luyện kỹ năng, nghe, nói cho các bạn ĐVTN.

                                                                           Tấn Dương- Tân Hồng