Xuất bản thông tin

null TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG KỶ NĂNG THỰC HÀNH XÃ HỘI CHO THIẾU NHI

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG KỶ NĂNG THỰC HÀNH XÃ HỘI CHO THIẾU NHI

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Hồng Ngự năm học 2022 – 2023, Hội đồng đội huyện Hồng Ngự triển khai Mô hình “Giáo dục kỹ năng thực hành xã hội và trải nghiệm sáng tạo cho thiếu nhi”, năm học 2022 – 2023 tới 100% các Liên đội trên địa bàn huyện.

Trong năm học, các Liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục kỹ năng thực hành xã hội và trải nghiệm sáng tạo cho thiếu nhi như: Kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và xâm hại trẻ em; bên cạnh đó các em còn được trải nghiệm thực tế tham quan tìm hiểu mô hình Đan ghế nhựa, thực hành, trải nghiệm trồng và chăm sóc vườn rau hữu cơ, tại đây, các em được tìm hiểu về cách phân biệt các loại rau, thực hành vẽ tranh, thực hành làm đầu bếp, thực hành làm dụng cụ học tập từ vật liệu tái chế... Kết quả có hơn 340 em thiếu nhi tham gia.

Một số hình ảnh về các hoạt động giáo dục thực hành xã hội

Việc các Liên đội giáo dục kỹ năng thực hành xã hội, trải nghiệm sáng tạo cho thiếu nhi giúp trang bị cho thiếu nhi những kiến thức, giá trị, thái độ, kỹ năng phù hợp. Hình thành cho thiếu nhi những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực; loại bỏ những hành vi, thói quen tiêu cực. Kỹ năng thực hành xã hội, trải nghiệm sáng tạo giúp thiếu nhi có khả năng ứng phó phù hợp và linh hoạt trong các tình huống của cuộc sống hàng ngày. Đồng thời, giúp thiếu nhi vận dụng tốt kiến thức đã học, làm tăng tính thực hành, tạo cơ hội thuận lợi để thiếu nhi thực hiện tốt quyền, bổn phận của mình và phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và đạo đức...

HĐĐ HUYỆN HỒNG NGỰ