Xuất bản thông tin

null Tam Nông: Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em huyện tổ chức hoạt động trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Tam Nông: Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em huyện tổ chức hoạt động trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Quan tâm chăm sóc, trợ giúp cho trẻ em là việc làm thường xuyên và được các tổ chức Đoàn – Đội đặc biệt quan tâm, nhất là trong tình hình xã hội ngày càng có những diễn biến phức tạp như hiện nay. Vừa qua, được sự thống nhất của Ban Thường vụ Huyện đoàn, thực hiện quy chế hoạt động của câu lạc bộ (CLB), CLB tư vấn, trợ giúp trẻ em huyện Tam Nông đã tổ chức hoạt động trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân buổi lễ phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” và tháng cao điểm thực hiện phong trào “Thiếu nhi Việt Nam – Học tập tốt, rèn luyện chăm”, phong trào “Tuổi trẻ Việt Nam – Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” năm học 2022 – 2023, các đồng chí là thành viên CLB tư vấn, trợ giúp trẻ em huyện Tam Nông đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho gia đình em Lê Tấn Lộc, sinh năm 2015, ngụ ấp Tân Hưng, xã Tân Công Sính. Hoàn cảnh gia đình em Lộc thuộc diện hộ nghèo của xã, cha mẹ ly hôn và bỏ đi khỏi địa phương, em đang sống với bà ngoạị, bà cháu buôn bán nhỏ thu nhập không đủ trang trải cuộc sống, bà ngoại đang bị bệnh ung thư. Với sự hỗ trợ về mặt tâm lý, động viên tinh thần và tặng xuất quà của các đồng chí đại diện CLB tư vấn trợ giúp trẻ em huyện Tam Nông đã góp phần giúp đỡ em tự tin vào bản thân hơn, sớm làm quen với môi trường mới và yên tâm trong việc học tập của mình.

 

Một số hình ảnh về câu lạc bộ tư vấn

            Trong thời gian tới, Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em huyện Tam Nông sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức xã hội về bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em; tuyền truyền, trang bị kiến thức về phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em; tư vấn, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tư vấn pháp lý các vụ việc vi phạm quyền, lợi ích hợp pháp của trẻ em… Qua đó, thể hiện trách nhiệm của tổ chức Đoàn, Đội là cơ quan đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em.

Q. Trung - HĐĐ Tam Nông