Xuất bản thông tin

null Thành phố Hồng Ngự: Tổ chức Hội thi Hùng biện trong thanh niên trường học, năm học 2022 - 2023.

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Thành phố Hồng Ngự: Tổ chức Hội thi Hùng biện trong thanh niên trường học, năm học 2022 - 2023.

Ngày 20/5/2023, tại Hội trường Thành đoàn – Liên đoàn Lao động Thành phố, Ban Thường vụ Thành đoàn Hồng Ngự tổ chức Hội thi hùng biện trong thanh niên trường học, năm học 2022 - 2023.

Sau vòng thi tuyển chọn cấp trường, 05 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 02 trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố đã tham gia tranh tài với 3 phần thi chính gồm: Trắc nghiệm kiến thức, hùng biện và phản biện xoay quanh các chủ đề như: “Vai trò của Đoàn trường trong giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật của ĐVTN, học sinh còn khá mờ nhạt”; việc đưa kiến thức khởi nghiệp vào trường THPT là chưa cần thiết, vì thời điểm này các em phải tập trung cho việc học; công tác chuyển đổi số đang từng bước được triển khai trong các mặt đời sống xã hội. Vậy theo em chuyển đổi số là gì và trong thời gian tới cần phải làm gì để thực hiện việc chuyển đổi số trong hoạt động Đoàn, Hội trường học ...
Kết quả, thí sinh Phạm Tuấn Duy - Trường Trung học phổ thông Chu Văn Văn An giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về thí sinh Dương Minh Mẫn - Trường Trung học phổ thông Hồng Ngự 1. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích cho thí sinh.

 

Một số hình ảnh tại hội thi

Hội thi hùng biện trong thanh niên trường học là một sân chơi thường niên được Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức hàng năm nhằm rèn luyện và phát triển những kỹ năng viết, nói, hùng biện và phản biện cần thiết cho các em học sinh, tham gia hội thi các em có cơ hội được học hỏi thêm nhiều kiến thức trên các lĩnh vực khác nhau. Tham gia hội thi các em có cơ hội được học hỏi thêm nhiều kiến thức trên các lĩnh vực khác nhau, qua đó, góp phần giúp cho các em đạt được những kết quả cao hơn trong học tập.

Xuân Mạnh.