Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: Tổ chức Ngày hội Thanh niên Công nhân năm 2023

Trang chủ Tin tức sự kiện Trang bìa

Đồng Tháp: Tổ chức Ngày hội Thanh niên Công nhân năm 2023

Ngày 22/5/2023 tại HIDICO – Khu công nghiệp C Thành phố Sa Đéc, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam Tỉnh phối hợp cùng Ban Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh và Thành đoàn Sa Đéc phối hợp tổ chức Ngày hội thanh niên công nhân năm 2023. Đến tham dự Ngày hội có đồng chí Lê Hoàng Quyết – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam Tỉnh.

“Ngày hội thanh niên công nhân” năm nay được diễn ra trong không khí tuổi trẻ đang hăng hái ra sức thi đua tổ chức các hoạt động phong trào hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023 nhằm phát huy vai trò đồng hành của tổ chức Đoàn, Hội trong việc chăm lo, hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên công nhân; tạo môi trường để thanh niên công nhân phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, lao động, sản xuất tại địa phương, đơn vị trong bối cảnh tình hình mới.

Ngày hội được diễn ra với 02 nội dung chính, bao gồm: “Tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống cho thanh niên công nhân” và “Hội thi thanh niên công nhân tài năng”. Tại đây, các gian hàng chuyển đổi số đã hỗ trợ và hướng dẫn sử dụng các ứng dụng nền tảng số cần thiết trong hiện nay như: e – Đồng Tháp, Y tế Đồng Tháp, VneID,…; tổ chức một số gian hàng ưu đãi mở thẻ ATM miễn phí, hướng dẫn sử dụng ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt cho hơn 200 đoàn viên, thanh niên công nhân.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lê Hoàng Quyết phát biểu tại Ngày hội 

Đặc biệt, nhằm tạo ra sân chơi bổ ích gắn kết, tạo động lực và tinh thần cho thanh niên công nhân, lao động sau những ngày làm việc vất vả, Hội thi thanh niên công nhân tài năng” được diễn ra vào tối cùng ngày trong không khí vui tươi và phấn khởi của đoàn viên và thanh niên. Hội thi thu hút được gần 150 lượt người đến dự và tiếp nhận được 09 tiết mục đăng ký dự thi đăng ký dự thi.

Các tiết mục văn nghệ tranh tài sôi nổi trong Ngày hội 

Trao tặng giấy khen và quà tặng cho 03 phần thi đoạt giải Nhất, Nhì, Ba

Sau thời gian tranh tài sôi nổi của các phần thi, Ban Giám khảo đã quyết định trao giấy khen và quà tặng cho 03 phần thi xuất sắc. Nhân dịp này, Công ty Mobifone tỉnh Đồng Tháp trao tặng 20 phần quà cho các đối tượng thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn và 03 mô hình “Hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp khởi nghiệp” trên địa bàn Thành phố Sa Đéc, tổng trị giá các nguồn lực hỗ trợ trong chương trình là gần 20 tiệu đồng.

Trao tặng các suất quà hỗ trợ và  03 mô hình “Hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp khởi nghiệp”

Hướng dẫn đoàn viên, thanh niên công nhân thực hiện chuyển đổi số 

Ban Phong trào