Xuất bản thông tin

null GƯƠNG HỌC TẬP BÁC “TỐNG CÔNG BẰNG – CÁN BỘ ĐOÀN CỐNG HIẾN SỨC TRẺ CHO PHONG TRÀO ĐOÀN VÙNG BIÊN”

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

GƯƠNG HỌC TẬP BÁC “TỐNG CÔNG BẰNG – CÁN BỘ ĐOÀN CỐNG HIẾN SỨC TRẺ CHO PHONG TRÀO ĐOÀN VÙNG BIÊN”

Vững chuyên môn nghiệp vụ, có khả năng đoàn kết, tập hợp thanh niên và huy động nguồn lực xã hội hóa để triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của xã Thường Thới Hậu A hoạt động có hiệu quả. Đây là những điểm nổi bật của đồng chí Tống Công Bằng, Bí thư Xã đoàn. Người đứng đầu, là thủ lĩnh của một tập thể trẻ luôn được mọi người biết đến là gương “Người tốt, việc tốt” tại địa phương.

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê biên giới. Đồng chí Bằng đã gắn bó với công tác Đoàn từ khá sớm, năm 2012 đồng chí được mọi người tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư xã Đoàn. Đến năm 2018 đồng chí giữ chức vụ Bí thư xã Đoàn Thường Thới Hậu A. Bản thân đồng chí luôn nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nên luôn cố gắng, nổ lực và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Bằng năng lực lãnh đạo, nhiệt huyết và tính tiên phong, đồng chí đã đưa phong trào Đoàn của xã phát triển rộng khắp và phát huy hiệu quả cao. Dưới sự chỉ đạo của đồng chí, các đoàn viên trẻ tại địa phương đã có những hoạt động thanh niên sôi nổi thể hiện sức trẻ và trách nhiệm của người đoàn viên.

Hàng năm, xã Đoàn đã tạo điều kiện, giúp đỡ các thiếu niên ưu tú đủ điều kiện được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng. Ngoài ra, đồng chí cùng các đoàn viên trên địa bàn thường xuyên tổ chức các đợt ra quân dọn dẹp hành lang lộ giới và ra mắt “Mô hình tuyến đường cho em” dậm vá lại các tuyến đường để các em được an tâm khi tham gia giao thông, tạo cảnh quan sáng xanh sạch đẹp trên địa bàn xã.

Chia sẻ về quá trình làm công tác Đoàn đồng chí Bằng cho biết: “Bản thân tôi bén duyên với công tác Đoàn từ rất sớm nên cũng có nhiều kinh nghiệm trong công tác Đoàn - Hội. Tôi luôn đưa ra những ý kiến chỉ đạo nhằm tạo điều kiện giúp đoàn viên trẻ năng nổ, trách nhiệm, phát huy hết khả năng. Luôn nổ lực, cố gắng để đưa công tác Đoàn của xã trở nên ý nghĩa là lan tỏa những điều tốt đẹp đến mọi người”.

Phong trào Đoàn ở xã Thường Thới Hậu A được ghi nhận và lan tỏa bởi nhiều hoạt động ý nghĩa mà đồng chí Bằng đề ra đã thực hiện hiệu quả. Nổi bật là hoạt động hiến máu tình nguyện. Mỗi khi có chương trình hiến máu tình nguyện do Huyện tổ chức thì các đoàn viên xã đều tích cực tham gia và vượt quá chỉ tiêu đề ra. Được biết, bản thân đồng chí Bằng là tấm gương điển hình hiến máu nhân đạo. Tính đến nay, anh đã có đến 08 lần hiến máu.

Trong các công việc chung, bản thân đồng chí Bằng cũng phát huy hết tinh thần trách nhiệm, phối hợp với các bên để làm tốt các công việc được giao. Điển hình là trong thời gian đã hỗ trợ, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vận động hỗ trợ học sinh bỏ học trở lại lớp…Phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức 6 lớp nghề cho 120 đoàn viên Hội viên tham gia. Phối hợp các ngành đoàn thể và Hội Khuyến học thăm hỏi động viên và trao tặng hơn 500 suất, vận động và trao tặng 180 phần dụng cụ học tập và 5 xuất học bổng bằng tiền mặt cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các chi đoàn trường học thực hiện các mô hình như “chiếc que nghĩa tình”, phong trào “Kế hoạch nhỏ”, “Nuôi heo đất”, …đã mang lại nhiều kết quả tích cực trong việc hỗ trợ, đồng hành với thanh thiếu nhi trong học tập.. Đồng chí đã vinh dự được UBND huyện Hồng Ngự trao tặng giấy khen có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và Tiêu biểu trong phong trào Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020.

Đối với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, anh đồng chí cũng thường xuyên kêu gọi vận động mọi người ủng hộ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn như: Vận động hàng chục suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và hàng trăm suất quà cho thanh niên, người dân, các cụ già neo đơn, gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn và 02 căn nhà cho thanh niên nghèo trị giá hơn 100tr đồng.

Đầu năm 2023 đồng chí Bằng vinh dự được nhận giải thưởng Trần Thị Thu do Tỉnh Đoàn Đồng Tháp trao tặng. Đây là một niềm vinh dự lớn cho người con của quê hương vùng biên Thường Thới Hậu A là động lực để đồng chí Bằng cố gắn phấn đấu nhiều hơn nửa trong phong trào Đoàn của địa phương.

Một số hình ảnh nổi bật

Với những kết quả đã đạt được đồng chí Tống Công Bằng luôn luôn là tấm gương điển hình về sự nhiệt huyết sáng tạo, nhân ái và trách nhiệm để các đoàn viên học hỏi, noi theo. Và tin tưởng mạnh mẽ rằng dưới sự điều hành, dẫn dắt của đồng chí, các hoạt động Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi của xã trong thời gian tới sẽ có thêm những bước đột phá và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

          Hồng Diệu

Huyện đoàn Hồng Ngự - BTG