Xuất bản thông tin

null Tam Nông: Đồng chí Trịnh Thảo Duy – Công an viên, Bí thư Chi đoàn ấp Thống Nhất, xã Phú Thọ tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

Chi tiết bài viết Hoạt động Đoàn

Tam Nông: Đồng chí Trịnh Thảo Duy – Công an viên, Bí thư Chi đoàn ấp Thống Nhất, xã Phú Thọ tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

Gắn bó với công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại xã Phú Thọ, huyện Tam Nông đã hơn 2 năm, có điều kiện thuận lợi trong việc tiếp cận các nội dung tuyên truyền về thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đồng chí Trịnh Thảo Duy – Bí thư chi đoàn ấp Thống Nhất luôn nhận thức sâu sắc về ý nghĩ và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo Bác. Nhất là trong quá trình thực hiện Đề án số 06-ĐA/CP và chủ đề công tác năm 2023 "Chuyển đổi số trong hoạt động của Đoàn" thì đồng chí là tấm gương đi đầu trong việc ra quân cài đặt VNeID cho tổ chức, công dân trên địa bàn ấp Thống Nhất, xã Phú Thọ với vai trò là Công an viên kiêm Bí thư chi đoàn ấp.

Đồng chí Trịnh Thảo Duy, sinh năm 2003, Bí thư chi đoàn ấp Thống Nhất, đã rất tích cực tham gia các hoạt động Đoàn tại địa phương qua quá trình thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Thảo Duy đã triển khai và thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú và sáng tạo, thông qua những tác phẩm, bài viết về Bác trong các buổi sinh hoạt Chi đoàn. Bên cạnh đó, Duy còn thực hiện hiệu quả các nội dung đăng ký việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Minh hàng năm do BCH Đoàn xã, ấp phát động. Điều này được thể hiện cụ thể bằng những việc làm, hành động, những đóng góp tích cực của đồng chí trong các hoạt động tại địa phương.

Đối với những hoạt động do Xã đoàn triển khai, phát động, Thảo Duy luôn thực hiện tốt cùng BCH Đoàn xã trong công tác tham mưu tổ chức và hưởng ứng nhiệt tình; luôn đảm bảo huy động đông đủ lực lượng đoàn viên mỗi khi cần huy động tham gia bóc xóa quảng cáo rao vặt, vệ sinh môi trường, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, thăm hỏi và giúp đỡ gia đình chính sách, đối tượng xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Đoàn xã cũng như Huyện Đoàn phát động, đồng thời luôn chủ động phối hợp với Ban Chấp hành Đoàn xã triển khai các nhiệm vụ liên quan tới công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên như: tham gia các hoạt động tình nguyện, các chiến dịch tình nguyện hè. Đồng thời, đồng chí cũng làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục để đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện bằng các biện pháp phong phú, đa dạng, thiết thực. Các hoạt động tình nguyện, Duy luôn thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Đặc biệt, trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19, Thảo Duy là một trong những thành viên tích cực nhất của đội “Thanh niên xung kích phòng chống Covid-19” do Đoàn xã thành lập. Bằng những việc làm cụ thể như: trực chốt đi đường, các nơi phong tỏa, hỗ trợ nhu yếu phẩm, đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội. Duy đã có những đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương.

Một số hình ảnh nổi bật của anh

Với những đóng góp cho công tác Đoàn, đồng chí Trịnh Thảo Duy đã được khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã. Qua những việc làm trên, Thảo Duy đã đóng góp tích cực vào công tác xây dựng, tập hợp thanh thiếu niên, thể hiện tinh thần gương mẫu cho đoàn viên noi theo. Đồng thời, truyền lửa nhiệt huyết cho thanh niên trên địa bàn trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm nhỏ, thiết thực nhưng ý nghĩa.

Tuyết Ngọc – HĐ Tam Nông-BTG