Xuất bản thông tin

null GƯƠNG BÍ THƯ CHI ĐOÀN VIÊN TIÊU BIỂU, TÂM HUYẾT THAM GIA CÔNG TÁC ĐOÀN - HỘI

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

GƯƠNG BÍ THƯ CHI ĐOÀN VIÊN TIÊU BIỂU, TÂM HUYẾT THAM GIA CÔNG TÁC ĐOÀN - HỘI

Trong cuộc sống hiện đại, hối hả này mỗi tấm gương người tốt việc tốt như đóa hoa tô điểm thêm cho cuộc sống. Thầy giáo Lê Văn Mười - bí thư chi đoàn trường trung học cơ sở An Bình B là một trong những tấm gương người tốt về tình yêu đối với công việc – nghề giáo và đặc biệt luôn quan tâm đến công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của địa phương.

Đúng với câu nói “Đâu cần thanh niên có / việc gì khó có thanh niên” đồng chí Lê Văn Mười là một bí thư chi đoàn trẻ đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ. Giữ nhiệm vụ “đầu tàu” của Chi đoàn, bản thân thầy Mười luôn làm tốt công tác tham mưu với chi bộ, phường đoàn, đảm bảo tốt việc huy động lực lượng tham gia mỗi lần ra quân vệ sinh môi trường, đồng thời hỗ trợ tích cực các hoạt động, phong trào do Thành đoàn và phường đoàn phát động như hưởng ứng ngày chạy olympic vì sức khỏe cộng đồng, hướng dẫn các em học sinh tham gia các hội thi: Tìm hiểu về kiến thức lao động trẻ em, Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi thành phố Hồng Ngự

 Thầy giáo Lê Văn Mười cho biết, việc tập hợp thanh niên trong điều kiện hiện nay đã khó, việc “giữ chân, giữ lửa nhiệt huyết thanh niên” cho các bạn đoàn viên còn khó hơn. Vì thế thầy luôn tìm cách làm gần gũi nhất để tập hợp đoàn viên, thanh niên, tiếp cận để nắm hơn tâm tư của các em nhất là thông qua tổ chức các trò chơi mới, mang tính đồng đội trong những giờ ra chơi trải nghiệm, sinh hoạt thiếu nhi… qua đó để các em thư giãn và cũng là cách để các em đoàn kết, gắn bó với nhau hơn.

Nhắc đến thầy Lê Văn Mười, đồng nghiệp đều nhận xét thầy giáo là người năng động, nhiệt tình, quan tâm việc học của học sinh và đặt việc học lên hàng đầu. Bên cạnh đó, là một giáo viên thể dục nên thầy Mười luôn gần gũi với học sinh trong những giờ học thể thao, như một người anh giúp các em nâng cao sức khỏe và thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng.

Trước những buổi tuyên truyền an toàn giao thông, bình đẳng giới…, thầy Mười chuẩn bị kỹ, đầu tư nghiên cứu tài liệu tuyên truyền để truyền đạt cho các em dễ hiểu nhất, mang lại hiệu quả cao nhất cho buổi tuyên truyền. Trong cuộc sống đồng chí Lê Văn Mười luôn trau dồi đạo đức lẫn học tập để phấn đấu trở thành trụ cột gia đình và là người có ích cho xã hội.

Một số hình ảnh nổi bật của anh

Bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi hoạt động của thầy giáo Lê Văn Mười cùng với sự đoàn kết của các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn, chắc chắn rằng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phường An Bình B sẽ ngày càng phát triển vững mạnh, tô đẹp thêm truyền thống đáng tự hào của tuổi trẻ, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương. Chính vì những điều trên, đồng chí Lê Văn Mười luôn được các bạn đoàn viên yêu mến, tín nhiệm và xứng đáng trở thành tấm gương người tốt để đoàn viên, thanh niên học hỏi.

  Thành Đoàn Hồng Ngự (ABB)-BTG