Xuất bản thông tin

null ĐTN Trường ĐHĐT: Gương người tốt, việc tốt “Nguyễn Minh Toàn”

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

ĐTN Trường ĐHĐT: Gương người tốt, việc tốt “Nguyễn Minh Toàn”

“Giáo viên phải chú ý cả tài, cả đức, tài là văn hóa, chuyên môn, đức là chính trị. Muốn cho học sinh có đức thì giáo viên phải có đức. Thầy giáo, cô giáo phải gương mẫu, nhất là đối với trẻ con. Trách nhiệm đó rất là vẻ vang, quan trọng”. Đây là một trong những lời dạy của Bác mà chàng sinh viên Nguyễn Minh Toàn luôn khắc sâu để làm mục tiêu phấn đấu trong học tập và rèn luyện.

Nguyễn Minh Toàn là sinh viên lớp ĐHGDTH21C, khoa Giáo dục Tiểu học – Mầm non. Minh Toàn không những là một sinh viên có thành tích học tập tốt mà còn tích cực tham gia nhiều hoạt động Đoàn – Hội, có thể kể đến như Chiến dịch “Sinh viên tình nguyện hè”, Ngày thứ bảy tình nguyện, Tư vấn tuyển sinh,… và là một gương mặt quen thuộc trong các cuộc thi, hội thi do Đoàn Trường, Hội Sinh viên Trường tổ chức.

Chân dung sinh viên Nguyễn Minh Toàn

Khi được hỏi về ý nghĩa của những hoạt động đó mang lại cho bản thân, bạn chia sẻ: “Các hoạt động mà bản thân tôi tham gia đều mang lại cho tôi những giá trị rất lớn cả về tinh thần lẫn kỹ năng. Nhờ tham gia các hoạt động kể trên mà bản thân tôi đã được trải nghiệm, được đi thực tế để nắm bắt những tâm tư, tình cảm, hoàn cảnh của những người gặp nhiều khó khăn. Từ đó giúp tôi càng biết trân trọng những gì bản thân đang có. Bên cạnh đó, những hoạt động kể trên đã rèn cho tôi những kỹ năng thật sự cần thiết để đáp ứng và vận dụng vào nghề nghiệp sau này”.

Hình ảnh sinh viên Nguyễn Minh Toàn hỗ trợ các hoạt động tại địa phương

Từ những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, Minh Toàn đã gặt hái được những quả ngọt, đó là những thành tích rất đáng tự hào. Bạn đã đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm học 2021 – 2022; Đạt giải Ba cuộc thi Đại sứ Online với chủ đề “DThU Inspirers”; Giải Nhất điền kinh nam nội dung 100m tại “Hội thao cấp Khoa” năm 2021-2022; Giải Khoảnh khắc tình nguyện và Radio chiến sĩ tình nguyện cuộc thi “Dấu chân tình nguyện” năm 2022; Hoàn thành tốt phong trào thi đua đợt 1 năm học 2021-2022; Hoàn thành tốt phong trào thi đua đợt 2 năm học 2021-2022;…

Thùy Duyên Trường ĐHĐT (TCKT)