Xuất bản thông tin

null Đoàn Trường ĐHĐT: Gương sinh viên tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Đoàn Trường ĐHĐT: Gương sinh viên tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bác Hồ - Người đã dành trọn cuộc đời, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tư tưởng, đạo đức của người là một tấm gương sáng mà mỗi chúng ta nên học tập làm theo. Tự học và học suốt đời là một trong những yêu cầu cấp thiết của mỗi người nhất là đối với tầng lớp thanh niên, chủ nhân tương lai của đất nước. Như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định rằng: “Ngày nay, nước ta được độc lập, tự do, thanh niên mới thật là người chủ tương lai của nước nhà. Muốn xứng đáng vai trò người chủ, thì phải học tập”. Cho nên Đoàn viên, thanh niên cần không ngừng cố gắng noi gương Người, để rèn luyện cho mình ý thức học tập không ngừng nỗ lực, nâng cao tinh thần tự học, tự rèn luyện và tự tu dưỡng bản thân để trở thành người thừa kế trung thành sự nghiệp của Đảng và dân tộc. Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta từng nói “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

Việc giáo dục tư tưởng, đạo đức văn hóa Hồ Chí Minh là giáo dục lý luận sống, đạo đức làm người, là nền tảng, là bài học để hoàn thiện nhân cách cá nhân nên đã sớm định hướng được con đường mà mình phải đi, cái đích phải tới, con người phải trưởng thành. Chính vì lẽ đó, bên dòng sông Tiền hiền hòa mà chúng ta sẽ vô tình nhìn thấy chàng sinh viên Trương Nhựt Tân, sinh viên lớp ĐHSHOA21A, Khoa sư phạm Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Đồng Tháp đã và đang cố gắng học tập, đồng hành cùng các bạn sinh viên ngày ngày chăm chỉ, trau dồi và rèn luyện, cống hiến hết mình cho tuổi trẻ và cho xã hội. Một câu nói mà tôi cảm thấy tâm đắc và khắc cốt ghi tâm mà Bác từng dạy “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó” cho nên bản thân tôi luôn cố gắng cống hiến và luôn trau dồi những phẩm chất, kĩ năng, kiến thức cần thiết để hoàn thiện bản thân mình.

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất sen hồng Đồng Tháp – là nơi có những con người nghĩa tình, năng động, sáng tạo. Với mong muốn được học tập và phát triển bản thân mình, Nhựt Tân đã chọn mái trường Đại học Đồng Tháp là nơi để gửi gắm tương lai và thực hiện ước mơ và hoài bảo của mình. Không những cố gắng phấn đấu trong việc học để đạt được kết quả cao, chàng sinh viên ấy còn dùng sức trẻ nhiệt huyết của mình để đóng góp một phần nhỏ công sức, trí tuệ của bản thân vào sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh và phát triển. Trong quá trình học tập, Nhựt Tân luôn được các giảng viên quan tâm, hỗ trợ là nhờ vào sự hăng say, tận tụy trong học tập, tính cách hòa đồng, thân thiện và tinh thần xung phong, nhiệt tình của bản thân trong công việc.

Ảnh: Chuẩn bị cho chương trình Tiếp sức cùng em đến trường 

Trong những năm qua, sinh viên Trương Nhựt Tân đã đạt được rất nhiều thành tích trong học tập và trong quá trình hoạt động của mình. Trong số đó phải kể đến năm học 2022 – 2023, dù không bỏ lỡ bất kì hoạt động nào của trường, của khoa tổ chức nhưng bạn vẫn cân bằng được việc học tập của mình, và với số điểm học tập là 2.93/4 và điểm rèn luyện là 97/100. Nhựt Tân đạt thành tích tiêu biểu như: Giấy khen của BCH Đoàn khoa Về việc Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2021. (Số 01-QĐ/LCĐ, ngày 6 tháng 06 năm 2022 của BCH Liên chi Đoàn khoa SP Khoa học tự nhiên). Giấy khen “Có thành tích xuất sắc trong Tháng thanh niên năm 2023”. (Số 04-QĐ/LCĐ ngày 29/3/2023 của BCH Liên chi Đoàn khoa SP Khoa học tự nhiên). Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021-2022”. (Số 02-QĐ/LCH ngày 04/4/2023 của BCH Liên chi Hội Sinh viên khoa Sư phạm Khoa học tự nhiên). Giấy khen “Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ ttrong Tháng Thanh niên năm 2023”. (Số 16-QĐ/ĐTN Ngày 5/4/2023 của BCH Đoàn trường Đại học Đồng Tháp).Bên cạnh đó, Nhựt Tân còn là cán bộ Đoàn, Hội và là cán bộ lớp luôn luôn năng động, xung phong, tích cực trong hưởng ứng, tham gia và phối hợp tổ chức các hoạt động của Trường, Khoa, của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên tổ chức. Nhựt Tân tích cực sắp xếp thời gian tham gia các hoạt động, cụ thể như: Chiến dịch sinh viên tình nguyện hè năm 2023;Tham gia cuộc thi “Cuộc thi viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2022”.… Với những sự cố gắng đó, Nhựt Tân đã xuất sắc đạt danh hiệu và khen thưởng: Giấy khen “Hoàn thành tốt phong trào thi đua đợt 1” năm học 2021-2022 ( Số 214/QĐ-ĐHĐT ngày 15/2/2022 của Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp), Giấy khen “Đạt thành tích Tốt trong cuộc thi Tìm hiểu về Pháp luật Việt Nam năm 2022 – Trường Đại học Đồng Tháp”( Số 02-QĐ/ĐTN ngày 06/11/2022 của BCH Liên chi Đoàn khoa Sư phạm Khoa học tự nhiên), Giấy khen “Có thành tích hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tham gia chiến dịch thanh niên, sinh viên tình nguyện hè xã Gáo Giồng năm 2022”( Số 202/QĐ-ĐTN ngày 12/7/2022 của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), Giấy khen đã hoàn thành nhiệm vụ trong chiến dịch "Sinh viên tình nguyện hè" năm 2022 (Ngày 3 tháng 8 năm 2022 Liên chi Đoàn Khoa SP Khoa học Xã hội), Giấy khen “Hoàn thành tốt phong trào thi đua đợt 1” năm học 2022-2023(Số 1187/QĐ-ĐHĐT ngày 29/3/2023 của Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp), Giấy khen của BCH Đoàn khoa Về việc Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2021(01-QĐ/LCĐ, ngày 6 tháng 06 năm 2022 của BCH Liên chi Đoàn khoa SP Khoa học tự nhiên)....

Ảnh: Hỗ trợ hoạt động Tuyển sinh 2022 tại trường ĐHSPKT Vĩnh Long

Những thành công của Trương Nhựt Tân đạt được chính là nền tảng, là động lực để bạn ngày càng phấn đấu hơn, làm tốt hơn nữa trách nhiệm của mình và là tấm gương sáng để sinh viên học tập.

Đoàn Trường ĐHĐT (TCKT)