Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: Thắp nến tri ân - Lòng thành kính hướng về các Anh hùng liệt sỹ

Trang chủ Tin tức sự kiện Trang bìa

Đồng Tháp: Thắp nến tri ân - Lòng thành kính hướng về các Anh hùng liệt sỹ

Nhằm tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024. Ngày 06/02 (tức 27 tháng Chạp âm lịch) Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức chương trình “Thắp nến tri ân” tại Nghĩa trang Liệt sỹ Tỉnh, Nghĩa trang Liệt sỹ biên giới Tam Nông và đồng loạt tại các Nghĩa trang và các di tích văn hóa lịch sử tiêu biểu trên toàn tỉnh.

Đến dự và viếng tại các Nghĩa trang Liệt sỹ Tỉnh và Nghĩa trang huyện Tam Nông có đồng chí đồng chí Huỳnh Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; đồng chí Võ Chí Hữu - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh; đồng chí Phạm Việt Công - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, đồng chí Huỳnh Minh Thức – UV.BTV Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh, lãnh đạo Thành ủy Cao Lãnh, Huyện ủy Tam Nông, các ngành địa phương và cùng hàng trăm lượt đoàn viên, thanh niên tham gia thắp nến.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng Khánh thành công trình "Thắp sáng nghĩa trang liệt sỹ" tỉnh Đồng Tháp 

Tại Nghĩa trang Liệt sỹ Tỉnh, gần 200 đoàn viên, thanh niên đã cùng nhau thắp nến, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đồng chí lãnh đạo và đoàn viên, thanh niên đã dành phút mặc niệm để bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với những người con ưu tú của quê hương đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Các đồng chí lãnh đạo thắp nhang tỏ lòng thành kính trên phần mộ của các Anh hùng liệt sỹ

Cùng thời điểm, tại Nghĩa trang Liệt sỹ biên giới Tam Nông và các Nghĩa trang, di tích văn hóa lịch sử khác trên toàn tỉnh, các cấp bộ Đoàn cũng đồng loạt tổ chức chương trình “Thắp nến tri ân” với sự tham gia của gần 950 lượt đoàn viên, thanh niên. Qua đó, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ đối với những người đã hy sinh xương máu cho quê hương.


Một số hình ảnh thắp nến đồng loạt ở các địa phương 
 

Với tinh thần “Mỗi ngọn nén thắp sáng - Vạn tấm lòng tri ân”, Chương trình “Thắp nến tri ân” là hoạt động truyền thống được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp tổ chức  vào mỗi độ Tết đến Xuân về. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ về lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm trong xây dựng và bảo vệ đất nước./.


Ban Tuyên giáo