Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp – Hy vọng nối nhịp đôi bờ yêu thương

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Đồng Tháp – Hy vọng nối nhịp đôi bờ yêu thương

Sau bao ngày chờ đợi của người dân, hôm nay ngày 16 tháng 7 năm 2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Tỉnh phối hợp Quỹ Hy vọng tổ chức khánh thành 05 cây cầu Hy vọng thuộc các huyện Thanh Bình, Lai Vung, Châu Thành.

Mặc dù ảnh hưởng tiêu cực của tình hình dịch bệnh Covid – 19, người dân nơi đây cũng như đội hình tình nguyện xây dựng cầu đã cố gắng hoàn thành cầu sau gần 7 tháng thi công. Kết cấu cầu có chiều rộng trung bình 3,5m và chiều dài từ 16 – 35m.

Cầu Hy vọng số 79 – Cầu Vàm Mương Ông Tụng

Mỗi cây cầu thắp nên niềm “Hy vọng” của bà con người dân, học sinh nơi đang sinh sống. Ông Lê Văn Quan đại diện người dân ở xã Bình Thành, Thanh Bình đã bày tỏ cảm xúc “Tôi vô cùng cảm ơn quý mạnh thường quân, cám ơn Tỉnh đoàn đã làm cầu nối, vô cùng cảm ơn”. Nỗi niềm xúc động phấn khích của người dân đã phần nào tiếp thêm động lực Tỉnh đoàn cùng Quỹ mang đến nhiều “Hy vọng nối nhịp đôi bờ yêu thương”. Được biết, từ khi bắt đầu triển khai dự án đến nay, tỉnh Đồng Tháp đã khởi công 23 cây với tổng trị giá ước tính gần 8,3 tỷ đồng và khánh thành đưa vào sử dụng 15 cây cầu.

 Ông Lê Văn Quan đại diện người dân ở xã Bình Thành, Thanh Bình

Quỹ Hy vọng với mục tiêu xây dụng 100 cây cầu bê tông thay thế những cây cầu đang xuống cấp trầm trọng tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long giai đoạn 2018 – 2020 thuộc dự án nâng bước em tới trường. Tại Đồng Tháp, từ khi bắt đầu triển khai dự án đến nay Đồng Tháp đã khởi công 23 cây với tổng trị giá ước tính gần 8,3 tỷ đồng và khánh thành đưa vào sử dụng 15 cây cầu, trong thời gian tới tiếp tục chờ nguồn vốn của quỹ để khởi công tiếp tục 14 cây đã được duyệt vốn.

Có thể nói Quỹ huy vọng đang đồng hành cùng các ngành các cấp của tỉnh Đồng Tháp chung tay xây dựng các công trình công cộng phục vụ chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2019 – 2022 để điều kiện đi lại, vận chuyển hàng hóa, học tập thuận tiện cho bà con nông dân, học sinh ở khu vực nông thôn không còn cảnh qua sông lụy đò. Bên cạnh đó cũng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên thanh niên trong tuyên truyền, vận động và trực tiếp tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Băng Giang