Xuất bản thông tin

null Đoàn khối CCQ: Môi trường để lưu học sinh rèn luyện và trải nghiệm

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Đoàn khối CCQ: Môi trường để lưu học sinh rèn luyện và trải nghiệm

Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp hiện có trên 1200 sinh viên hệ chính quy, trong đó có 73 lưu học sinh Lào, Campuchia đang theo học các ngành Cao đẳng Dược, Kỹ thuật xét nghiệm Y học và Y sỹ đa khoa.

Để hỗ trợ các lưu học sinh theo học tại trường, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động gắn liền với việc học tập, giao lưu, trải nghiệm, trau dồi kỹ năng như: các chương trình giao lưu VHVN-TDTT, các chương trình giáo dục kỹ năng sống, các buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập, các hoạt động về nguồn tại các địa điểm lịch sử của tỉnh Đồng Tháp. Qua đó nâng cao khả năng tự học, tự nghiên cứu và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa sinh viên Việt Nam với lưu học sinh Lào, Campuchia đang học tập và rèn luyện tại Trường.

Ảnh: Thường trực Tỉnh đoàn tặng quà dịp tết cổ truyền Bunpimay (trong mùa dịch COVID – 19)

Trong năm học 2019 - 2020, được sự hỗ trợ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đoàn trường đã đảm nhận tổ chức những hoạt động phong trào mang tính đoàn kết, hữu nghị và khuyến khích tinh thần học tập của các lưu học sinh. Đoàn trường đã mạnh dạng tham mưu tổ chức chương trình giao lưu văn hóa “Việt Nam - Lào - Campuchia” với các trò chơi dân gian vui tươi, bổ ích, lành mạnh để sinh viên, lưu học sinh có dịp tìm hiểu về truyền thống, văn hóa lẫn nhau. Ngoài ra, Đoàn trường cùng tham gia thăm, tặng quà cho các em lưu học sinh vào các dịp tết cổ truyền Bunpimay, Chol Chnam Thmay, ngày Quốc khánh…tổ chức Hội thi “Nét đẹp HSSV Trường Y” để các em cùng tham gia. Đặc biệt, Đoàn trường đã tổ chức thành công chương trình “giao lưu văn hóa ẩm thực” để giúp ĐVTN nhà trường cùng tìm hiểu về những nét đẹp đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của mỗi nước; đảm nhận tổ chức các buổi gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kỹ năng với các công ty dược, cơ sở y tế để giúp lưu học sinh có cơ hội tiếp cận sâu hơn với ngành nghề đang theo học, từ đó định hướng rõ hơn về vấn đề việc làm sau tốt nghiệp.

Ảnh: Tổ chức hoạt đồng chào mừng Ngày Quốc khánh Lào

Phouthalack Sovixay - lưu học sinh Lào, sinh viên năm thứ 3 ngành Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y tế chia sẻ “là lưu học sinh sang Việt Nam để học, chúng em được nhà trường và các bạn sinh viên Việt Nam hỗ trợ rất nhiệt tình, Nhà trường thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ và động viên việc học tập của các em, tổ chức nhiều phong trào để em và các bạn có dịp tham gia tìm hiểu văn hóa của Việt Nam, môi trường học tập của Nhà trường rất tốt, em thấy mình rất hạnh phúc”.

Có thể thấy rằng các hoạt động phong trào tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp trong thời gian qua đã ghi dấu nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng ĐVTN và lưu học sinh Lào, Campuchia đang học tập tại trường. Đồng thời, thông qua các hoạt động đã trang bị cho các em các kỹ năng sống và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết, tạo tiền đề vững chắc giúp các em tự tin hơn trên con đường sự nghiệp tương lai.  

Đăng Nguyên