Xuất bản thông tin

null Đoàn viên thanh niên Quân sự tỉnh Đồng Tháp: Tổ chức tập huấn cán bộ đoàn cơ sở và Hội thi Bí thư chi đoàn giỏi năm 2020

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Đoàn viên thanh niên Quân sự tỉnh Đồng Tháp: Tổ chức tập huấn cán bộ đoàn cơ sở và Hội thi Bí thư chi đoàn giỏi năm 2020

Với mục đích trang bị kiến thức nghiệp vụ về công tác Đoàn, kỹ năng tổ chức các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên cho đội ngũ cán bộ đoàn, làm cơ sở vận dụng vào thực tiễn công tác, góp phần nâng cao trình độ công tác Đoàn, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức Đoàn ở cơ sở trong thời gian tới đạt hiệu quả tốt hơn.

Vừa qua, Đoàn viên thanh niên Quân sự Tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn cán bộ đoàn cơ sở năm 2020 cho 41 đồng chí là Bí thư (phó bí thư) và ủy viên Ban Chấp hành đoàn cơ sở, chi đoàn cơ sở, liên chi đoàn, chi đoàn trực thuộc đoàn cơ sở.

Ảnh: Quang cảnh buổi tổ chức hoạt động

Tại buổi tập huấn, các đồng chí cán bộ Đoàn được nghe giới thiệu các nội dung: Hướng dẫn quy trình giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và phương pháp bình xét phân loại ĐVTN, cán bộ Đoàn và tổ chức Đoàn; Kỹ năng tham mưu, xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động Đoàn; Kỹ năng tổ chức và duy trì buổi sinh hoạt chi đoàn, tọa đàm, diễn đàn, … và tổ chức sinh hoạt tập thể cho ĐVTN. Hướng dẫn đăng ký, ghi chép văn kiện, sổ sách công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Cũng trong dịp này, nhằm vận dụng ngay những kiến thức đã được tập huấn. Ngày 15/9/2020, Đoàn viên thanh niên Quân sự tỉnh Đồng Tháp cũng đã tổ chức Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi cho 17 đồng chí là bí thư (phó bí thư) các chi đoàn cơ sở và chi đoàn trực thuộc đoàn cơ sở.

Tham gia hội thi lần này, các thí sinh phải trải qua 02 vòng thi đó là thi hiểu biết chung và thi kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất; 01 giải nhì; 01 giải ba và 04 giải khuyến khích cho các đồng chí đạt kết quả cao trong các phần thi.

Hội thi được tổ chức nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho đội ngũ cán bộ đoàn, đồng thời tạo môi trường rèn luyện, trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các đơn vị, đánh giá năng lực thực tế của đội ngũ cán bộ đoàn, từ đó phát hiện những nhân tố tích cực để tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo và bổ sung cho đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp và lựa chọn hạt nhân tham gia hội thi Bí thư chi đoàn giỏi năm 2020 do tỉnh Đoàn tổ chức trong thời gian sắp tới./.

   QUỐC DUY