Xuất bản thông tin

null Nhiều thí sinh xuất sắc tranh tài tại vòng chung khảo hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi tỉnh Đồng Tháp năm 2020

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Nhiều thí sinh xuất sắc tranh tài tại vòng chung khảo hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi tỉnh Đồng Tháp năm 2020

Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi năm 2020 được diễn ra với 02 vòng thi vòng sơ loại tổ chức ngày 08/10/2020 với 65 thí sinh tham gia và đã chọn ra 24 thí sinh xuất sắc để bước vào vòng chung khảo.

Ngày 02/11, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp tổ chức vòng chung khảo hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi năm 2020 với sự tham gia của 24 thí sinh xuất sắc được lựa chọn từ vòng thi sơ khảo.

Tham gia vòng thi chung khảo, các thí sinh bốc thăm một trong các chủ đề mà Ban tổ chức đã đề ra xoay quanh các nội dung: hiểu, khai thác, sử dụng hiệu quả mạng xã hội, giải pháp cụ thể để đồng hành, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn tham gia phát triển kinh tế tại địa phương, giải pháp cụ thể để thực hiện tốt công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, việc đánh giá, phân loại đoàn viên cuối năm của Chi đoàn mình... sau đó trình bày, trả lời câu hỏi xử lý tình huống xoay quanh chủ đề và trả lời các câu hỏi do ban giám khảo đặt ra.

Ảnh: Đồng chí Huỳnh Minh Thức phát biểu tổng kết bế mạc Hội thi

Theo đánh giá của Ban giám khảo, đến với hội thi năm nay các thí sinh đã có sự chuẩn bị và đầu tư cho bài thuyết trình của mình, có sự nghiên cứu các văn bản, chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn để đưa vào nội dung thuyết trình. Các thí sinh cũng sử dụng nhiều hình thức như: tuyên truyền miệng, trợ diễn, phụ hoạ, sử dụng video clip, hình ảnh số liệu... để giúp cho phần thuyết trình được thuyết phục hơn.

Kết thúc hội thi, đối với khối Chi đoàn khóm ấp, giải Nhất được trao cho thí sinh Nguyễn Vũ Luân - Bí thư Chi đoàn ấp 4, xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh; đối với khối Chi đoàn ngành, giải Nhất được trao cho thí sinh Nguyễn Thị Trúc Linh - Bí thư Chi đoàn trường tiểu học Nha Mân 1, xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành.

Ảnh: Trao giải cho 2 thí sinh đạt giải nhất Hội thi (khối ngành và ấp)

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao 01 giải nhì, 01 giải ba và 03 giải khuyến khích cho mỗi khối và tặng giấy chứng nhận cho các thí sinh tham gia hội thi.

Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi nhằm đánh giá năng lực thực tế của đội ngũ Bí thư Chi đoàn thông qua phần thi thuyết trình và kỹ năng xử lý các tình huống, là dịp để các Bí thư chi đoàn trên địa bàn Tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, góp phần nâng cao năng lực, động viên, tạo động lực để đội ngũ Bí thư chi đoàn phấn đấu rèn luyện, vươn lên trong quá trình công tác, học tập, thúc đẩy sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại cơ sở, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh. Qua đó, xây dựng hình ảnh người cán bộ đoàn năng động, trí tuệ, gương mẫu và sáng tạo trong thời kỳ mới, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị.

Hồng Nương – TCKT