Xuất bản thông tin

null Nữ cán bộ đoàn giải cứu hơn 1 tấn dưa hấu rồi tặng cho hộ nghèo và 2 địa điểm cách ly y tế tập trung

Chi tiết bài viết Hoạt động Đoàn - Hội - Đội trong Tỉnh

Nữ cán bộ đoàn giải cứu hơn 1 tấn dưa hấu rồi tặng cho hộ nghèo và 2 địa điểm cách ly y tế tập trung

Ngày 27/3/2020, đồng chí Huỳnh Minh Thức – Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần và trao tặng giấy khen của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc "Đã có hành động đẹp trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19" cho đồng chí Lê Ý Nhi – Bí thư chi đoàn khóm Bình Hưng, phường An Thạnh, Thị xã Hồng Ngự đã tự bỏ tiền để giải cứu hơn 1 tấn dưa hấu cho bà con nông dân tại huyện Tân Hồng.

Được biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc xuất khẩu dưa hấu theo đường tiểu ngạch sang Trung Quốc gặp khó khăn. Do không xuất được sang Trung Quốc nên giá dưa hấu liên tục biến động, giá dưa hấu tại huyện Tân Hồng liên tục biến động, thương lái ép giá 1.200 đồng/kg dưa hấu.

Ảnh có chứa trong nhà, bàn, người đàn ông, nhà bếp

Mô tả được tạo tự động

Đồng chí Huỳnh Minh Thức đến thăm hỏi và động viên bạn Lê Ý Nhi

Khi hay tin này, nhận thấy những khó khăn mà người nông dân trồng dưa đang phải đối mặt khi bị thương lái ép giá, đồng chí Lê Ý Nhi đã điện thoại cho nông dân mua hơn 1 tấn dưa với mức giá 3.000 đồng/kg, tổng số tiền hơn 3 triệu đồng.

Bên cạnh đó, đồng chí còn trao tặng 600kg dưa hấu cho 2 khu cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Y tế cũ (huyện Hồng Ngự) và Trường Trung cấp Hồng Ngự (thị xã Hồng Ngự), số dưa còn lại thì phát cho bà con nghèo trên địa bàn phường.

Ảnh có chứa trong nhà, đang ngồi, bàn, thực phẩm

Mô tả được tạo tự động

Đồng chí Lê Ý Nhi mang dưa hấu phát cho bà con nghèo ở địa phương

Với sự cảm thông và sẻ chia cùng bà con, hành động giải cứu dưa hấu và trao tặng lại cho người khác của bạn Nhi đã tạo nên một hình ảnh đẹp trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh như hiện nay.

Minh Thùy - Huỳnh Phong (BTG)