Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: Ấm ấp chương trình hướng về học sinh miền Trung

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Đồng Tháp: Ấm ấp chương trình hướng về học sinh miền Trung

Trong thời gian qua, mưa bão lũ lớn, sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra tại các Tỉnh miền Trung thân yêu, gây ra những thiệt hại nặng nề về người và tài sản các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình và Hà Tĩnh. Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, kịp thời giúp đỡ các em học sinh miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề do bão, lũ gây ra có điều kiện thuận lợi hơn để tiếp tục đến trường. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội Tỉnh phát động chương trình“Hướng về học sinh miền Trung” trong liên đội và đoàn trường trên địa bàn tỉnh.

Với mục tiêu thực hiện là khuyến khích “mỗi học sinh, đội viên, thiếu nhi và đoàn viên, thanh niên đóng góp ít nhất 01 dụng cụ học tập” gửi tặng các bạn học sinh chịu ảnh hưởng nặng nề do bão, lũ gây ra tại các tỉnh miền Trung. Chương trình thực hiện 04 đợt trong tháng 11/2020, cụ thể như sau: “Đợt 1: Từ 02 - 09/11/2020; Đợt 2: Từ 10 - 16/11/2020;  Đợt 3: Từ 17 - 23/11/2020;  Đợt 4: Từ 24 – 30/11/2020”. Với nội dung thực hiện “Tặng tập, sách giáo khoa, cặp, viết, thước, giầy, dép, trang phục học sinh,...và các dụng cụ học tập khác cho học sinh miền trung” cùng với thời gian thực hiện hoạt động.

Ban Thường vụ các Huyện, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc phát động, triển khai tại các Liên Đội, Đoàn trường và cơ sở đoàn trực thuộc để các em học sinh, đội viên, thiếu nhi và đoàn viên thanh niên hưởng ứng tham gia trong tuần, thông qua các hình thức sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt chi đoàn, chi đội, các bảng thông tin Liên đội, đoàn trường và các bảng Infographic …được đông đảo đoàn viên thanh niên, đội viên, thiếu nhi hưởng ứng tham gia. Kết quả tiếp nhận 2.098 bộ sách, 11.581 quyển tập, viết 20.715 viết, 31 máy tính, 140 cặp và các dụng cụ khác thước, giày dép,... tổng kinh phí hơn 404 triệu đồng 

Bên cạnh đó, trong suốt chương trình hoạt động, Ban Thường vụ Huyện, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc tiếp nhận và kiểm tra phân loại các dụng cụ học tập và báo cáo kết quả từng đợt vào ngày thứ hai hàng tuần. Đồng thời, Ban Thường vụ các Huyện, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc sẽ trực tiếp chuyển dụng cụ học tập vận động được đến các địa phương miền Trung. Đối với một số địa phương không có điều kiện sẽ chuyển về tỉnh đoàn để chuyển đến học sinh miền Trung.

Với những việc làm ý nghỉa của các em thiếu nhi, đội viên, đoàn viên thanh niên đã thể hiện sự chia sẻ đầy nhân văn, không chỉ phần nào giúp đỡ các em học sinh vùng lũ khắc phục khó khăn, sớm ổn định đến trường, mà còn lan toả tinh thần đoàn kết dân tộc, “tương thân tương ái”.

 Dương Ngân – Ban TTNTH

Một số hình ảnh đơn vị