Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: 38 dự án, 12 ý tưởng tham gia vòng bán kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Đồng Tháp: 38 dự án, 12 ý tưởng tham gia vòng bán kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021

Với mong tìm kiếm, phát hiện các giải pháp, dự án khả thi, có khả năng nhân rộng và phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội để tiếp tục nuôi dưỡng, đào tạo giúp cho các giải pháp, dự án từng bước trở nên hoàn thiện hơn.

Đồng thời, kết nối với các cơ quan, tổ chức, nhà đầu tư để cùng hỗ trợ và thúc đẩy phát triển khởi nghiệp, tạo ra sản phẩm; kết nối được cộng đồng khởi nghiệp trong khu vực; tạo sân chơi, môi trường giao lưu lành mạnh cho thanh niên và cộng đồng mong muốn khởi nghiệp, học tập những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích trong quá trình khởi nghiệp; góp phần hun đúc ý chí và tinh thần khởi nghiệp qua các hoạt động giao lưu với các doanh nhân thành đạt. Qua đó, lựa chọn, giới thiệu những dự án có tính khả thi tham gia các cuộc thi về khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mang tầm khu vực, quốc gia. Cổ vũ tinh thần khởi nghiệp, làm giàu trong thanh niên và các tầng lớp nhân dân từng bước góp phần xây dựng chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp thành chương trình hành động quốc gia, góp phần đưa Đồng Tháp trở thành một địa phương khởi nghiệp.

Vòng Bán kết cuộc thi 

Được phát động từ tháng 6 đến 25/8/2021, Ban tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp đã nhận được 103 hồ sơ đăng kí tham gia của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, Trong đó có 13 dự án và nhóm dự án đến từ 9 tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long, Bình Dương và Tp. Hồ Chí Minh. Qua vòng sơ khảo, có 38 dự án và 12 ý tưởng được Ban giám khảo cuộc thi tuyển chọn kỹ càng, đảm bảo chất lượng, có tính sáng tạo, đổi mới trong khởi nghiệp, đa dạng về lĩnh vực lọt vào vòng bán kết.

Năm nay dưới sự diễn biến phức tạp của tình hình dịch covid - 19 các dự án, ý tưởng sẽ tham gia vòng Bán kết cuộc thi Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp năm 2021 trong 02 ngày 13-14 tháng 11 do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn  phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức theo hình thức trực tuyến. Mỗi ý tưởng, dự án có khoảng 12 phút trình bày và trả lời câu hỏi từ Ban Giám khảo. 

Ban Giám khảo đặt câu hỏi

Trình bày dự án của thí sinh

Theo đánh giá từ BTC, các dự án, ý tưởng năm nay có kế hoạch kinh doanh, khởi nghiệp sát với thực tế, chuẩn bị kỹ lưỡng và có phương pháp trình bày ấn tượng. Đặc biệt, cuộc thi năm nay có sự tham gia của nhiều nhóm học sinh, sinh viên, thế hệ trẻ đầy đam mê, nhiệt huyết và có khát vọng khởi nghiệp.

 Theo Kế hoạch cơ cấu giải thưởng sẽ có: ở nhóm dự án có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích; ở nhóm ý tưởng có 01 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải ba, vòng chung kết, được tổ chức vào tháng 12 tới

Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp năm 2021 nhằm tìm kiếm, lựa chọn các ý tưởng sáng tạo và dự án có tính mới, khả thi để tư vấn hỗ trợ, ươm tạo và triển khai thành công; khuyến khích và thúc đẩy phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng; kết nối các nhà đầu tư, các tổ chức tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tiềm năng phát triển./.

Ban TNNTCNĐT