Xuất bản thông tin

null ĐTN Quân sự: Người cán bộ đoàn gương mẫu, điển hình

Trang chủ Tin tức sự kiện Trang bìa

ĐTN Quân sự: Người cán bộ đoàn gương mẫu, điển hình

Người cán bộ đoàn gương mẫu, điển hình

Trung uý Huỳnh Phước Sang – Phó bí thư chi đoàn Đại  đội Thông tin, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Tháp - một cán bộ đoàn ưu tú, xung kích, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, năng nổ, trách nhiệm, nhiệt tình, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm.

Sinh ra và lớn lên trên quê hương xã Hoà An, Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp giàu truyền thống cách mạng. Có lẽ truyền thống tốt đẹp của quê hương, của gia đình đã phần nào thôi thúc trong con người đồng chí Sang có một nghị lực, ý trí kiên cường. Là con trai duy nhất trong gia đình có hai chị em, cha mẹ đều là giáo viên Tiểu học nên từ nhỏ đã sớm định hướng cho anh tiếp tục truyền thống giáo dục của gia đình. Tuy vậy, hình ảnh người “Bộ đội cụ Hồ” vẫn luôn là niềm ao ước của anh, niềm ao ước được khoác lên mình màu xanh áo lính. Điều đó đã thôi thúc anh đăng kí tuyển sinh Đại học vào trường sĩ quan.

Từ ngày còn là chiến sĩ mới đến khi về công tác tại đại đội, tôi nhận thấy Đồng chí Sang thực sự là người trung đội trưởng mẫu mực, anh luôn tự học, tự rèn,  thường xuyên học hỏi trau dồi khả năng huấn luyện, phương pháp quản lí trung đội từ các đồng chí cán bộ đi trước, quan tâm đến chiến sĩ trong trung đội, giúp đỡ cán bộ chiến sĩ trong Đại đội duy trì tốt nền nếp chính quy, ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần đoàn kết tốt. Đơn vị trung đội của anh luôn duy trì nghiêm kỷ luật, nắm nội dung tốt được cấp trên và các đơn vị bạn đánh giá rất tốt. Ngoài ra đồng chí Sang còn có niềm đam mê nghiên cứu, nhất là sáng tạo, cải tiến các mô hình học cụ của đơn vị. Trong hội thi sáng kiến cải tiến mô hình học cụ của Bộ CHQS tỉnh Đồng Tháp tổ chức năm 2021, đồng chí Sang đã xuất sắc giành giải nhì. Sáng kiến “Mô hình thiết bị luyện tập thu phát báo” thực sự đã có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác huấn luyện không chỉ của Đại đội mà còn hữu ích với các đơn vị thông tin khác.

Bản thân là Đảng viên sinh hoạt cùng chi bộ, đồng chí Sang luôn gương mẫu trong tự phê bình và phê bình, anh thường xuyên đóng góp ý kiến vào xây dựng nghị quyết chi bộ, mạnh dạn nêu lên quan điểm. Ngoài ra còn gương mẫu chấp hành, mẫu mực trong lối sống, tự quán triệt và quán triệt cho cán bộ chiến sĩ trong đơn vị.

Trên cương vị là người cán bộ đoàn, đồng chí Sang là hạt nhân văn nghệ không chỉ của Đại đội mà còn tham gia nhiều phong trào, hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao, các hội thi mà đơn vị tổ chức như Văn nghệ chào mừng Tết nguyên đán, Hội thi tuổi trẻ sáng tạo, các phong trào thể dục thể thao,…

Ảnh: Nguyễn Phước Sang thể hiện năng khiếu văn nghệ

Trong cuộc sống, đồng chí Sang luôn vui vẻ, hòa đồng và được cán bộ, chiến sĩ cả trong và ngoài đơn vị quý mến. Đồng thời, anh luôn gần gũi, quan tâm tới đời sống, tâm tư, tình cảm của anh em cán bộ, chiến sĩ đoàn viên trong đơn vị, luôn nhiệt tình, trách nhiệm là hạt nhân đoàn kết trong đơn vị, có tác phong sâu sát, tỉ mỉ, nhiệt huyết tận tụy với công việc với lối sống trong sạch, lành mạnh, giản dị, khiêm tốn và ý thức tổ chức kỷ luật cao, anh chính là tấm gương mẫu mực cho toàn bộ cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị noi theo.

Ngoài ra, đồng chí rất quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của anh em chiến sĩ trong đơn vị, Trung đội Thông tin 2 luôn duy trì vườn tăng gia nhiều rau xanh, số lượng nhập bếp hằng tháng cao, luôn chăm lo động viên cho cán bộ chiến sĩ bằng vật chất và tinh thần.

Từ khi về đơn vị tới nay, dù là khoảng thời gian ngắn nhưng đồng chí Sang đã tham gia rất nhiều hoạt động phong trào, trên các cương vị đồng chí đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bản thân tôi cảm thấy mình thật may mắn vì thời gian nhập ngũ được làm việc với đồng chí Sang, học được nhiều thứ như sự cần cù, chịu thương chịu khó, cũng như sự năng nỗ nhiệt tình của đồng chí. Và thời gian qua, tôi cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ, quan tâm từ đồng chí.

Tin tưởng và hi vọng rằng, với những kết quả đã đạt được, với truyền thống của đơn vị, cũng như với năng lực, lòng nhiệt tình, trách nhiệm, đồng chí  Huỳnh Phước Sang sẽ luôn cố gắng, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”.

THANH LÂM QUÂN SỰ TỈNH (TCKT)