Xuất bản thông tin

null ĐTN Quân sự: Người cán bộ đoàn trẻ nhiệt huyết, mẫu mực, trách nhiệm

Trang chủ Tin tức sự kiện Trang bìa

ĐTN Quân sự: Người cán bộ đoàn trẻ nhiệt huyết, mẫu mực, trách nhiệm

Người cán bộ đoàn trẻ nhiệt huyết, mẫu mực, trách nhiệm

Nhiệt tình, trách nhiệm, mẫu mực và luôn năng nổ trong công việc là những phẩm chất tiêu biểu của đồng chí La Tấn Thành – Phó bí thư Chi đoàn Đại đội Trinh sát, Bộ CHQS tỉnh Đồng Tháp. Tại vùng đất của Đồng Tháp nơi nổi tiếng với hương vị ngon ngọt của quả quýt Hồng Lai Vung và những chùm nem Lai Vung đậm đà, nơi đồng chí Thành được sinh ra và lớn lên. Do gia đình có truyền thống làm nông mà từ nhỏ anh đã được rèn luyện tính chăm chỉ, chịu khó và sống có trách nhiệm với bản thân nên luôn chăm ngoan và được mọi người yêu mến. Với niềm yêu thích màu xanh áo lính, từ nhỏ anh đã có mong muốn sẽ công tác trong môi trường quân đội.

Khi còn cắp sách đến trường, Thành đã luôn cố gắng và chăm ngoan trong học tập, hoà đồng vui vẻ với thầy cô, bạn bè. Do đó, trong suốt thời gian học tiểu học đến cấp ba, anh luôn đạt thành tích tốt trong học tập và được thầy cô bạn bè yêu mến. Sau mỗi ngày đi học về, anh sẽ phụ giúp cha mẹ làm công việc nhà, chăm sóc vườn cây ăn trái nên ít có thời gian vui chơi như bạn bè cùng trang lứa, cũng chính điều đó càng làm thúc đẩy người thanh niên ấy cố gắng nhiều hơn trong học tập.

Khi thấy được những khó khăn vất vả của cha mẹ, đồng chí Thành quyết tâm học tập ôn luyện và đăng ký thi vào trường Sĩ quan Lục Quân 2, với ước muốn cuộc sống gia đình sẽ đỡ vất vả hơn, đồng thời thực hiện mong muốn công tác trong môi trường quân đội. Tháng 9 năm 2015, Thành rời xa quê hương đi đến ngôi trường sĩ quan Lục quân 2 trong lời động viên, chúc mừng của bạn bè, gia đình và thầy cô. Trong học tập, anh là một học viên năng nổ, tích cực chăm chú phát biểu xây dựng bài, nghe thầy cô giảng bài. Với cách học khoa học của bản thân anh hiểu bài rất nhanh, về nhà ngoài thời gian công tác của đơn vị anh luôn lấy sách, tài liệu ra để nghiên cứu thêm. Ngoài ra, anh luôn tích cực giúp đỡ những bạn học yếu, giúp họ nắm vững lại kiến thức cũng như tìm được cách học đúng đắn.

            Sau khi ra trường đến nay, đồng chí Thành được phân công về công tác tại Đại đội Trinh sát, thuộc Bộ CHQS tỉnh Đồng Tháp. Với suy nghĩ là cán bộ mới ra trường, nên anh đã luôn cố gắng học hỏi kinh nghiệm quản lý từ những cán bộ đi trước, tích cực học tập năng cao trình độ chuyên môn, nghiên cứu tài liệu, phương pháp huấn luyện sao cho phù hợp với tình hình và thực tế của đơn vị, tham gia nghiên cứu mô hình học cụ ứng dụng vào quá trình huấn luyện tại đơn vị đạt kết quả rất khả quan. Từ đó, anh đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao kết quản huấn luyện của đơn vị.

            Đặc biệt là qua 2 năm được giao nhiệm vụ tăng cường quản lý chiến sĩ mới 2020, 2021 tại e320, đồng chí Thành được cấp trên đánh giá rất cao. Bên cạnh đó, anh cũng luôn mẫu mực trong việc chấp hành kỷ luật, tác phong quân nhân, luôn hoà đồng với cán bộ và đơn vị góp tạo nên hình ảnh người cán bộ chuẩn mực vừa gần gũi đối với quân nhân trong đơn vị. Là một uỷ viên trong ban chấp hành Chi đoàn, trong các hoạt động phong trào, với tính tình dí dỏm hài hước anh luôn biết cách để tạo không khí vui tươi sôi nổi làm cho các buổi hoạt động phong trào luôn tràn ngập tiếng cười, giúp chiến sĩ giải toả căng thẳng sao những ngày học tập vất vả và phần nào nguôi ngoai nỗi nhớ nhà. Đối với kinh nghiệm quản lý chiến sĩ mới, anh vừa nghiêm khắc vừa ân cần tận tâm chỉ bảo. Vì lẽ đó, mỗi đợt chiến sĩ mới mà anh quản lý đều mang một tính cách hoà đồng, trầm ổn, siêng năng, chấp hành tốt các qui định của đơn vị và rất năng nổ trong các hoạt động phong trào.

Ảnh: Lên lớp các nội dung cơ bản chuẩn bị huấn luyện đoàn viên mới nhập ngũ

            Về mặt rèn luyện bản thân, đồng chí Thành là người có tinh thần cầu tiến bộ rất cao. Do đó, khi nhận được nhiệm vụ hay thực hiện công việc của bản thân anh luôn học hỏi tìm tòi, nghiên cứu cách làm hay, hiệu quả, không ngại ngùng dấu dốt mà mạnh dạn học hỏi đồng đội để hoàn thiện bản thân. Trong 2 năm huấn luyện chiến sĩ mới 2020,2021 và chiến sĩ phân đội Trinh sát cho thấy anh đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, cùng với năng lực và sự ham học hỏi đã giúp cho đơn vị luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, cá nhân được biểu dương 2 năm liền và các đợt thi đua đột kích. Và anh cũng thường xuyên được có tên trong danh sách khen thưởng, còn đối với đơn vị chiến sĩ mới do anh quản lý thì được biểu dương khen thưởng là trung đội chiến sĩ mới có thành tích cao. Với những kết quả đó, năm 2020, 2021, đồng chí Thành được đề nghị tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua và đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và còn được khen thưởng thi đua đột kích chào mừng ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh.

            Đối với mọi quân nhân nói chung và với đồng chí Thành nói riêng thì rèn luyện thể lực, nâng cao sức khoẻ là một nội dung quang trọng không thể thiếu. Hàng ngày, anh vẫn luôn rất chăm chỉ luyện tập thể dục, chạy dài, tập xà, bơi lội...để rèn thể lực. Chính vì thế trong các cuộc kiểm tra thể lực anh luôn đạt thành tích cao. Đặt biệt là giàng được 1 huy chương vàng và 1 huy chương bạc các nhân nội dung võ tay không mà bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức năm 2020 và 2021. Chưa dừng lại ở đó để chuẩn bị cho Đại hội thể dục thể thao mà Tỉnh tổ chức, tuy đang quản lý, huấn luyện chiến sĩ mới nhưng anh vẫn chủ động thời gian tích cực luyện tập anh đã xuất sắc giành giải nhất nội dung bơi vũ trang và bao gói vũ trang mà Bộ CHQS Tỉnh tổ chức và góp phần giúp đơn vị giành luôn giải nhất đồng đội nội dung bơi này.

            Trong cuộc sống hằng ngày, anh được cán bộ, chiến sĩ tin yêu bởi tính tình hoà đồng dễ gần, thường xuyên quan tâm đến cán bộ cấp dưới và có chừng mực lễ phép với cấp trên, luôn rất khiêm tốn và hoà nhã với mọi người. Khi về nhà anh là một người con ngoan, hiếu thảo, biết san sẻ phụ giúp gánh nặng công việc gia đình, chăm sóc phụ cha, mẹ vườn cây ăn trái của gia đình. Nguồn thu nhập của anh cũng là một trong những nguồn thu chính của gia đình, chính vì biết được điều đó anh đã luôn rất cố gắng làm tròn nhiệm vụ khi ở đơn vị tạo nền tảng vững chắc cho nghề binh nghiệp của mình sau này để không phụ sự kỳ vọng của gia đình và mọi người.    

Ảnh: Phân công giao nhiệm vụ cho cán bộ đoàn cấp dưới

Với những kết quả đó, đến nay đồng chí Thành đã trở thành tấm gương đẹp của đơn vị về hình ảnh một người cán bộ sĩ quan trẻ, mang trong mình tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm, mẫu mực, không ngừng hoàn thiện bản thân, phấn đấu đạt đến những kết quả ngày càng cao hơn nữa. Bản thân tôi cũng thấy rất khâm phục, tin tưởng ở anh và mong rằng đó sẽ là nguồn động lực mạnh mẽ lan truyền đến mọi người, thúc đẩy toàn thể cán bộ chiến sĩ nói chung và mỗi người đoàn viên nói riêng không ngừng vươn lên khắc phục khó khăn, hoàn thiện bản thân, trở thành những tấm gương lan truyền nguồn động lực tích cực tới mọi quân nhân trong đơn vị, góp phần xây dựng lực lượng cán bộ đoàn viên, quân nhân ưu tú cùng với đơn vị luôn sẵn sàng nhận hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

THANH LÂM QUÂN SỰ TỈNH (TCKT)