Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Cô giáo Huyên và tấm gương nghị lực Đất Sen Hồng

Trang chủ Hoạt động Đoàn - Hội - Đội cơ sở

Tháp Mười: Cô giáo Huyên và tấm gương nghị lực Đất Sen Hồng

Với châm ngôn sống: “Đời người chỉ được sống một lần và chúng ta hãy sống thế nào để cho chúng ta không xót xa, không thấy ân hận. Chúng ta thật sự gặp khó khăn khi chúng ta từ bỏ mọi cố gắng”. Cô giáo trẻ Phạm Thị Lệ Huyên - Giáo viên của trường THPT Đốc Binh Kiều đã vượt qua mọi trở ngại trên đôi chân khiếm khuyết để viết nên câu chuyện đầy ý nghĩa của chính mình, được đồng nghiệp, học trò yêu mến và khâm phục.

Tỏa hương giữa vùng đất sen Tháp Mười, với nhiều thành tích đạt được qua những tấm Giấy khen, Bằng khen đã phần nào nói lên những đóng góp của cô Phạm Thị Lệ Huyên - một tấm gương tỏa sáng nghị lực Đất Sen Hồng. Những khiếm khuyết trên cơ thể không ngăn được tinh thần lạc quan, luôn nhìn về phía trước và có những đóng góp nổi trội của Trường THPT Đốc Binh Kiều nói riêng và cho ngành giáo dục huyện nhà nói chung. Cô Huyên chia sẻ về nghị lực của mình:

“Nếu mà khó khăn từ đôi chân thì tôi cảm giác là không, tại vì tôi đã may mắn hơn rất là nhiều người. Tôi có thể tự đi lại, tự chăm sóc mình và có thể tự lái xe đến trường đó là may mắn rồi! Nên đối với tôi đó là không phải là khó khăn, mà đó là động lực lớn để cho tôi có thể bước tiếp, bước tốt hơn nữa”.

Dù không thể chọn được hình hài khi sinh ra, nhưng cô Lệ Huyên đã chọn cho mình cách sống bằng nghị lực không mệt mỏi, cô Lệ Huyên đã đậu vào ngành Công nghệ thông tin - Trường Đại học Cần Thơ. Ước mơ được đứng trên bục giảng, cô Lệ Huyên lại tiếp tục theo học ngành Sư phạm Tin học. Trở về ngôi trường từng học, cô giáo Huyên đã dần khẳng định chuyên môn, tâm huyết và cả sự cảm phục của đồng nghiệp sau 10 năm công tác. Là một đồng nghiệp, thầy Trịnh Văn Sơn, giáo viên Trường THPT Đốc Binh Kiều cho biết về cô Huyên:

“Tôi nghĩ là để đạt được kết quả như vậy thì chính thầy cô phải là một tấm gương sáng, một tấm gương mẫu mực, làm việc có trách nhiệm và lao động sáng tạo. Đó là cái mà có thể thu hút học sinh tham gia. Rất là nể phục cô Huyên trong vượt khó vươn lên trong công tác và ngay bản thân chúng tôi cũng phải học hỏi cô Huyên rất nhiều”.

Không chỉ luôn hoàn thành tốt công tác chuyên môn, cô Huyên đã đồng hành cùng các em học sinh trong nhiều cuộc thi thông qua Câu lạc bộ Vui để học mà cô đang đảm trách và cũng không ít lần đem về nhiều giải thưởng danh giá cho trường, trong đó có cả các giải thưởng của cô. Bằng câu chuyện của chính mình, cô dạy cho các em không chỉ là kiến thức mà còn là những bài học về cuộc sống, nghị lực vươn lên. Thầy Lê Thanh Cường - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Đốc Binh Kiều nhận xét về cô Huyên:

“Phải nói là cô có sự đam mê và tinh thần trách nhiệm rất là cao. Do đó, đối với công tác chuyên môn của cô, thì cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Còn đặc biệt, đối với việc bồi dưỡng các em học sinh dự thi những cuộc thi như Tìm hiểu về lịch sử Đảng, Tìm hiểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thì phải nói đây là niềm đam mê rất là lớn của cô nên nhà trường cũng tạo điều kiện về chuyên môn để cho cô phối hợp phần bồi dưỡng của cô cho các em học sinh ngành càng đạt hiệu quả hơn”.

Bằng tình yêu và sự tâm huyết trong một tâm hồn giàu nghị lực, cô giáo Phạm Thị Lệ Huyên đã có những đóng góp nổi trội trong quá trình công tác. Năm 2020, cô Huyên được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Tháp khen tặng cho danh hiệu Gương Thanh niên Tỏa sáng nghị lực Đất Sen Hồng. Câu chuyện về cô Huyên chắc chắn là một nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những học sinh mà cô hàng ngày nuôi dưỡng tri thức.

CĐ Khối VH-XH - HĐ Tháp Mười - TTNTH