Xuất bản thông tin

null Hồng Ngự - gương học tập và làm theo Bác “Người lái đò” vùng biên

Trang chủ Hoạt động Hội LHTN Việt Nam

Hồng Ngự - gương học tập và làm theo Bác “Người lái đò” vùng biên

Nhắc đến thầy Nguyễn Tín Nhiệm – giáo viên Tổng phụ trách Đội trường THCS Thường Thới Hậu A là người ta nhắc ngay đến danh hiệu Đảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Tháp với nhiều mô hình hay, sáng kiến và sự sáng tạo trong công tác. 

        Sinh ra và lớn lên trong gia đình giàu truyền thống dạy học nên ngay từ nhỏ ước mơ trở thành giáo viên của thầy Nhiệm đã được hình thành, những bài học về đạo đức lối sống, tính trách nhiệm và yêu thương học sinh được gia đình truyền lại. Từng có những nă m tháng hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi sôi nổi tại trường học là những bài học quý báu cho bản thân. Chính từ sự trưởng thành từ môi trường Đoàn đã có một thầy Tín Nhiệm yêu nghề, cháy hết mình với nghề. Kết nạp Đảng vào năm 2007 tại trường Đại học Sư phạm Đồng Tháp (nay là Đại học Đồng Tháp) đó là thành quả của những năm tháng rực lửa cùng công tác Đoàn. Năm học 2014 – 2015 từ giáo viên chuyên môn được Ban giám hiệu phân công nhiệm vụ công tác Đội. Kể từ đó bắt đầu hành trình “vì đàn em thân yêu” của thầy. Cái “duyên” đến với công tác Đội khi trong tay chỉ là tờ giấy trắng, tất cả phải học lại từ đầu, nghiệp vụ Đội lại có những đặc thù riêng. Chính từ lòng yêu nghề mến trẻ nên thầy Nhiệm đã không ngại gian khó chinh phục những khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Là giáo viên trẻ nên bản thân thầy Nhiệm luôn thể hiện sự gương mẫu, đi đầu của mình trước quần chúng ở trình độ tri thức, tính tiên phong, phong cách sống trong sáng lành mạnh, phương pháp làm việc khoa học hiệu quả, trách nhiệm chính trị cao… phải là ngọn cờ dẫn đường, định hướng chính trị, là tấm gương sáng để các em học sinh và đoàn viên, đội viên noi theo. Không những thế, đồng chí Nhiệm đã không ngừng tự giác, tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện bền bỉ, biến yêu cầu, đòi hỏi khách quan những tiêu chuẩn đảng viên trong tình hình mới của cách mạng thành phương châm hành động và rèn luyện của bản thân.

Một số hình ảnh về Thầy Nhiệm

 

Trong số những mô hình hay phải kể đến mô hình “Kể chuyện Bác Hồ dưới cờ” được tổ chức thực hiện thường xuyên qua từng năm học. Qua mỗi câu chuyện về Bác đội viên, học sinh được học thêm những bài học rất bổ ích, giáo dục cho các em ý thức rèn luyện đạo đức, gương mẫu qua từng việc làm trong hoạt động hàng ngày như giao tiếp ứng xử, học tập, chia sẻ giúp đỡ bạn bè,… Mô hình “Bảo hiểm y tế 1.000 đồng” được triển khai vận động hỗ trợ các bạn học sinh vượt khó học giỏi những suất bảo hiểm y tế nghĩa tình; mô hình “Ngôi nhà xanh” góp phần nâng cao ý thức đội viên về phân loại rác thải, bảo vệ môi trường, đồng thời thu gom được nguồn rác thải tái chế tạo nguồn quỹ cho Liên đội giúp đỡ đội viên khó khăn về dụng cụ học tập, quần áo đi học hay mô hình “Tổ chức trò chơi dân gian” giáo dục các em tính đoàn kết, sự khéo léo, gìn giữ những trò chơi dân gian… Chia sẻ về quan điểm của mình, thầy Tín Nhiệm cho biết, chỉ cần là lợi ích cho học sinh thì dù nhỏ đến đâu vẫn phải làm. Là người trẻ gương mẫu, tư tưởng đạo đức phải thật sự thể hiện được các đức tính cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Với những nỗ lực của bản thân, thầy Nhiệm đã đạt danh hiệu đảng viên hoàn thanh xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền; UBND tỉnh tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; danh hiệu giáo viên TPT Đội giỏi cấp tỉnh; Bằng khen của Hội đồng đội Trung ương về thành tích xuất sắc trong công tác Đội….

          Đồng chí Hà Văn Công – Phó Bí Thư Thường trực huyện ủy từng nhấn mạnh: “Trong số những tập thể, cá nhân điển hình học tập theo gương Bác thì không ít là những đảng viên trẻ. Chính từ sự chung sức, chung lòng, đoàn kết một thể tạo nên sức mạnh của huyện biên giới Hồng Ngự như ngày nay. Với niềm tin, tư tưởng sáng ngời, các đồng chí sẽ phát huy nhiều hơn nữa những thành quả đã đạt được trong thời gian qua, sẽ mãi ngời sáng như những đóa sen hồng ngát hương.”.

Với lòng yêu nước nồng nàn, tự hào dân tộc, tin tưởng vào Đảng và Nhà nước những giáo viên trẻ như thầy Nhiệm đã khẳng định một lần nữa về vai trò, vị trí và lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam. Những người trẻ đã thật sự xứng đáng là những “ngọn đuốc sáng” tiếp bước thế hệ cha anh, mãi mãi một niềm tin với Đảng.

             Huỳnh Chí Trung

       Huyện đoàn Hồng Ngự - TNNTCNĐT