Xuất bản thông tin

null Huyện Hồng Ngự: Ra mắt mô hình “Chiếc que nghĩa tình” Gây quỹ tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh khó khăn

Trang chủ Tin tức sự kiện Trang bìa

Huyện Hồng Ngự: Ra mắt mô hình “Chiếc que nghĩa tình” Gây quỹ tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh khó khăn

Sáng ngày 19/12, tại xã Thường Thới Hậu A , BTV Xã đoàn Thường Thới hậu A cùng Chi đoàn Trường THCS Thường Thới Hậu A tổ chức ra mắt mô hình "Chiếc que nghĩa tình” gây quỹ mua bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thời gian qua, tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng còn xảy ra ở nhiều địa phương, có nhiều em học sinh mặc dù học rất giỏi nhưng vì hoàn cảnh gia đình vì cuộc sống mưu sinh mà các em phải bỏ học. Nếu như trong trường học, các em học sinh tích cực thu gom giấy vụn, phân loại rác thải nhựa để bán gây nguồn quỹ hỗ trợ cho các bạn hoàn cảnh khó khăn thì mô hình Chiếc que nghĩa tình của ĐVTN xã Thường Thới Hậu A sẽ dành nguồn tiền bán các sản phẩm Handmade được làm từ được để mua thẻ bảo hiểm y tế.

Ảnh: Ra mắt mô hình “Chiếc que nghĩa tình”

Gây quỹ tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh khó khăn

Ban đầu, các bạn ĐVTN sẽ tự góp vốn cùng nhau để mua các nguyên vật liệu que tre, keo dán, các dụng cụ trang trí… để tạo ra các món đồ handmade với các hình dáng như robot, hộp đựng viết và các vật dụng trang trí khác hoặc nhận làm theo yêu cầu của khách hàng. Mỗi món hàng có giá từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn tùy theo kích thước và độ khó thực hiện. Tiền lãi thu được từ việc bán các sản phẩm sẽ được góp vào nguồn quỹ mua bảo hiểm y tế tặng cho học sinh khó khăn.

Đâu ai biết được rằng, trong cuộc sống khi nào sẽ gặp phải những rủi ro về sức khỏe và tấm thẻ BHYT này còn ý nghĩa gấp nhiều lần vì phía sau đó là tinh thần đoàn kết, yêu thương của các anh chị ĐVTN dành cho các em học sinh. 

        Thúy Diễm - Huyện đoàn Hồng Ngự - PT