Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: Trạm dừng chân nghĩa tình – Chào đón người dân xa xứ trở về quê hương đón Tết

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Đồng Tháp: Trạm dừng chân nghĩa tình – Chào đón người dân xa xứ trở về quê hương đón Tết

Vào những ngày cận Tết Nguyên đán, trên mảnh đất Sen hồng ĐồngTháp lại hiện về những dấu chân tình nguyện của các bạn trẻ, đoàn viên, thanh niên và cán bộ, chiến sĩ trong việc hỗ trợ, giúp đỡ người dân về quê đón Tết. Đó có thể là những ổ bánh mì, những chai nước suối hay thậm chí là ngay cả khi xe gặp sự cố cũng được các bạn sẵn sàng hỗ trợ. Đây là mô hình do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Thư Ký Hội LHTN Việt Nam Tỉnh phối hợp với các ngành chỉ đạo tổ chức thực hiện đồng loạt tại 12 huyện, thành trên địa bàn Tỉnh nhằm giúp người dân lao động xa quê trở về cảm thấy sẻ chia và ấm áp hơn.

Mô hình Trạm dừng chân nghĩa tình ra đời từ những ngày đầu năm 2018 tại Thị xã Hồng Ngự, sau hơn 05 năm hoạt động, mô hình đã quá đỗi quen thuộc và trở thành ký ức đẹp đối với những người con xa quê khi trở về thăm nhà vào những dịp Tết. Vào những ngày giáp Tết Quý Mão, Trạm dừng chân nghĩa tình đã bắt đầu hoạt động sôi nổi từ ngày 18/01, tức 27 Tết.

Những hình ảnh đẹp của màu áo thanh niên thông qua mô hình Trạm dừng chân nghĩa tình
vào dịp Xuân 2023

Nổi bật, tại Huyện Tâm Nông, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phối hợp cùng Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, UBND xã Phú Cường tổ chức trạm dừng chân nghĩa tình để cấp phát nước và khăn lạnh cho người dân về quê ăn Tết, kinh phí 23 triệu động, vận động từ mạnh thường quân trong huyện. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên xã Phú Thọ cũng đã phối hợp cùng các ngành xã vận động bánh mì, khăn, nước suối cấp phát cho người dân với kinh phí vận động 30 triệu đồng.

Tại huyện Cao Lãnh, Trạm dừng chân nghĩa tình huyện hoạt động từ ngày 18 – 19/01 tại trường Tiểu học Mỹ Hiệp 1, mỗi ngày đều có 14 đồng chí là đoàn viên Đoàn Cảnh sát Công an Huyện và đoàn viên các xã trên địa bàn của huyện, thời gian thực hiện mỗi ngày từ 05h đến 22h dự kiến phát khoảng 5.000 chai nước và khăn lạnh với tổng kinh phí 21 triệu đồng.

Tại Thành phố Hồng Ngự, với sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân, trạm dừng chân nghĩa tình đã chia sẻ với những người dân trên đường về nhà được 6.875 nước suối, khăn lạnh và phát 50 hộp sữa, 50 bánh kẹo cho trẻ em.

Trong 02 ngày 18/01 – 19/01, đồng chí Huỳnh Minh Thức – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Hoàng Minh Trí - Phó Bí thư Tỉnh đoàn và đồng chí Lê Hoàng Quyết – Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã đến ân cần thăm hỏi, động viên, tặng quà đồng thời gửi gắm những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến các bạn tình nguyện viên và lực lượng túc trực tại các Trạm dừng chân nghĩa tình ở 06 huyện, thành (thành phố Hồng Ngự, huyện Cao Lãnh, Tân Hồng, Thanh Bình, Châu Thành và Lấp Vò). Đồng thời, đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn cũng bày tỏ mong muốn mô hình sẽ tiếp tục hoạt động hiệu quả và ngày càng được nhân rộng ra nhiều hơn ở các địa phương trong những năm tiếp theo vào những dịp Lễ, Tết của dân tộc. 

Đồng chí Huỳnh Minh Thức - Uỷ viên BTV Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn
thăm hỏi, trao quà và động viên lực lượng tình nguyện viên tại Trạm dừng chân nghĩa tình
trên địa bàn TP. Hồng Ngự và huyện Tân Hồng

Đồng chí Nguyễn Hoàng Minh Trí - Phó Bí thư Tỉnh đoàn thăm hỏi và trao các phần quà
tại Trạm dừng chân nghĩa tình của huyện Thanh Bình 

Đồng chí Lê Hoàng Quyết - Phó Bí thư Tỉnh đoàn đến thăm và gửi gắm những phần quà
ở điểm Trạm dừng chân nghĩa tình của huyện Châu Thành và Lấp Vò 

Tổng kết đợt triển khai năm nay, toàn tỉnh đã phát trên 60.000 chai nước suối và khăn lạnh, hơn 45.000 ổ bánh mì và bánh các loại, hỗ trợ cho hơn 200 trường hợp gặp sự cố xe cộ trên đường về quê ăn Tết. Tổng kinh phí thực hiện cho mô hình là trên 1 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa và vận động mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh. Có thể nói, những con số ấn tượng đó, không chỉ nói lên hiệu quả của mô hình mà hơn hết điều này đã thể hiện rõ sự chung tay, tình nguyện của tuổi trẻ và cộng đồng trong việc mang Tết đến gần hơn với tất cả mọi người về một cái Tết yêu thương, Xuân tình nguyện cùng cộng đồng.

Ban Phong trào