Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Triển khai thực hiện các hoạt động tình nguyện chuyển đổi số cộng đồng

Chi tiết bài viết Hoạt động Hội LHTN Việt Nam

Tháp Mười: Triển khai thực hiện các hoạt động tình nguyện chuyển đổi số cộng đồng

Ngày 08/01/2023, Huyện đoàn tiếp tục triển khai các hoạt động tình nguyện chuyển đổi số cộng đồng tại Chợ Đốc Binh Kiều, với sự tham gia của các bạn đoàn viên thanh niên cùng với sự hỗ trợ của các đơn vị Viettel và ngân hàng BIDV Tháp Mười.

Theo đó, hoạt động tập trung triển khai ứng dụng e-Đồng Tháp, cài đặt ví điện tử để người dân có thể thanh toán các chi phí hàng ngày như điện, nước, mua sắm hàng hóa... Đồng thời, nhằm tăng cường sự tiện lợi cho người dân trong giao dịch thương mại điện tử, Đoàn cũng giới thiệu đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử Voso, Postmart.

Ngoài ra, Đoàn cũng hỗ trợ người dân nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3,4. Hoạt động không chỉ tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác chuyển đổi số đến cộng đồng, mà còn trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ thông minh và dịch vụ hành chính công.

Các hoạt động động tình nguyện chuyển đổi số đã đóng góp tích cực cho việc đẩy mạnh chuyển đổi số trong đời sống của người dân, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của kinh tế số và xã hội số tại huyện.

Huyện đoàn Tháp Mười