Xuất bản thông tin

null Đàn sếu khởi nghiệp tung bay trên khung trời mới

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Đàn sếu khởi nghiệp tung bay trên khung trời mới

Với mong tìm kiếm, phát hiện các giải pháp, dự án khả thi, có khả năng nhân rộng và phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội để tiếp tục huấn luyện, đào tạo giúp cho các giải pháp, dự án từng bước trở nên hoàn thiện hơn.

Đồng thời, kết nối với các cơ quan, tổ chức, nhà đầu tư để cùng hỗ trợ và thúc đẩy phát triển khởi nghiệp, tạo ra sản phẩm; kết nối được cộng đồng khởi nghiệp trong khu vực; tạo sân chơi, môi trường giao lưu lành mạnh cho thanh niên và cộng đồng mong muốn khởi nghiệp, học tập những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích trong quá trình khởi nghiệp; góp phần hun đúc ý chí và tinh thần khởi nghiệp qua các hoạt động giao lưu với các doanh nhân thành đạt. Qua đó, lựa chọn, giới thiệu những dự án có tính khả thi tham gia các cuộc thi về khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mang tầm khu vực, quốc gia. Năm 2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Kế hoạch và đầu tư tổ chức cuộc thi khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp. Đàn sếu khởi nghiệp đã từng bước trưởng thành và tung bay trên bầu trời mới, năm 2020, ban tổ chức đã nhận 160 bài dự thi đến từ khắp nẻo đường trên địa bàn tỉnh. Nổi bật tỉnh cũng tiếp nhận bài tham gia dự thi từ 6 tỉnh thành phố: Cần Thơ, Long an, Vĩnh Long, Tiền Giang, Hậu Giang...

Ảnh minh họa: Thí sinh thuyết trình vòng bán kết cuộc thi năm 2019

Các ý tưởng, dự án tham gia đa dạng lĩnh vực bao gồm du lịch, nông nghiệp, dịch vụ... Một số dự án tiêu biểu: sữa chua gạo thảo dược, quốc phục – cổ phục Việt, trà hoa đậu biếc vị ngọt - túi lọc, nghệ thuật tranh tường, tranh lá sen, sản xuất khô cá đồng thiên nhiên, nông trại nghỉ dưỡng thuận thiên Việt Mekong Farmstay, phát triển dòng sản phẩm tiện lợi từ "Khô Cá", khô cá lóc Trong Phile.... đặc biệt có nhiều dự án mang hàm lượng ứng dụng công nghệ, có tính đổi mới sáng tạo như Máy phun thuốc xử lý ao và phun thức ăn cho thủy sản, mô hình phun thuốc bảo vệ thực vật bằng thiết bị máy bay không người lái, máy sấy khô tay tự động...Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 đã tác động tiêu cực đến đời sống tinh thần lẫn vật chất của người dân trong tỉnh nói riêng, cả nước nói chung, qua đó có nhiều ý tưởng trong phòng chống dịch, vệ sinh cá nhân đã ra đời: máy rửa tay diệt khuẩn thông minh, băng bảo vệ khuỷu tay dành cho bệnh nhân truyền dịch tránh bị nhiễm trùng máu khi sinh hoạt... Cuộc thi Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp với tổng giá trị giải thưởng 176 triệu đồng và được tham gia học tập, trải nghiệm nhiều hoạt động khác..

Một số hình ảnh dự án tham gia thi cuộc thi khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Tỉnh năm 2020

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi “Ngày hội khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp năm 2020”, chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đàn sếu khởi nghiệp năm 2020 bức phá tạo nên những khung trời mới chấp nét cho bức tranh khởi nghiệp quê hương Đồng Tháp.

Băng Giang - TNNTCĐT