Xuất bản thông tin

null Bánh xe “biến hình” xây dựng quê hương Đồng Tháp

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Bánh xe “biến hình” xây dựng quê hương Đồng Tháp

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, tiếp tục thực hiện phong trào “Tuổi trẻ Đồng Tháp chung tay xây dựng Nông thôn mới”, phong trào chống rác thải nhựa, và hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 với phương châm “Sáng tạo - Thiết thực - Hiệu quả - An toàn”.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã hỗ trợ 02 tỷ đồng cho 20 xã xây dựng nông thôn mới với 04 mô hình: Cụm (tuyến) dân cư xanh – an toàn, bãi rác – vườn hoa, đội tuyên truyền viên bảo vệ môi trường và điểm vui chơi giải trí.

Bãi rác – vườn hoa xã Long Hưng A – huyện Lấp Vò

Bắt đầu triển khai từ những ngày đầu chiến dịch hè năm 2020, những bánh xe cũ – đã qua sử dụng đã biến hình trên khắp nẻo đường, góp phần xây dựng nông thôn mới cũng như tuyên truyền chống rác thải nhựa đến người dân bằng nhiều hình thức phong phú đa dạng. Những chiếc bánh xe ấy, xuất hiện trong tất cả mô hình, bánh xe biến hình thành bảng tuyên truyền như: đoàn viên thanh niên và người dân chung tay bảo vệ môi trường, trồng và chăm sóc cây xanh để bảo vệ môi trường, hãy bỏ rác đúng nơi quy định,...ở cụm (tuyến) dân cư xanh – an toàn, tuyến đường Sáng – xanh – sạch – đẹp – an ninh; bánh xe biến hình thành những trò chơi dành cho thiếu nhi, tạo khu vui chơi cho trẻ em sau giờ học; bánh xe biến hình thành hàng rào, vật trang trí ở mô hình bãi rác – vườn hoa.

Điểm vui chơi giải trí – xã Thường Phước 1 – huyện Hồng Ngự

Với hơn 2.240 bảng tuyên truyền bằng vỏ xe được Tỉnh đoàn hỗ trợ, đã tạo nên diện mạo mới cho 20 xã xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, tỉnh còn tặng các vật dụng để thực hiện các mô hình như: máy bơm nước, máy cắt cỏ, thùng loa, 05 bộ dụng cụ trò chơi... là những cụ cần thiết để trang bị thực hiện. Sau gần 03 tháng thực hiện, 20 xã đã hoàn tất việc triển khai xây dựng 04 mô hình, thu hút nhiều đoàn viên thanh niên tham gia đặc biệt được sự ủng hộ nhiệt tình của chính quyền địa phương, người dân phấn khởi bởi lẽ tạo nên những cảnh quang mới cho quê hương, góp phần xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương thêm giàu đẹp.

Được biết, bên cạnh sự hỗ trợ của Tỉnh đoàn, các Xã đoàn đã vận động người dân, mạnh thường quân, Ủy ban nhân dân xã hỗ trợ 20 xã trên 191 triệu đồng, đã phần nào tiếp thêm nguồn động lực cho các đoàn viên thanh niên tiếp tục thực hiện những công trình, phần việc.

Băng Giang - TNNTCNĐT