Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: Tổ chức Lễ ra quân Chương trình Xuân tình nguyện và Ký kết thỏa thuận Cây dừa – Vì một Đồng Tháp xanh (2023 – 2025)

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Đồng Tháp: Tổ chức Lễ ra quân Chương trình Xuân tình nguyện và Ký kết thỏa thuận Cây dừa – Vì một Đồng Tháp xanh (2023 – 2025)

Hòa trong không khí rộn ràng của những ngày Tết đến, sáng ngày 14/01 tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động Bộ đội Biên phòng Tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam Tỉnh phối hợp tổ chức Lễ ra quân Xuân tình nguyện năm 2023 và Ký kết thỏa thuận phối hợp cùng Hiệp hội Dừa Việt Nam trồng 10.000 cây dừa trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. 

Đến tham dự Chương trình có đồng chí Lê Hoàng Quyết – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam Tỉnh, ông Cao Bá Đăng Khoa – Phó Chủ tịch Hiệp hội Dừa Việt Nam, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tân Hồng và thu hút hơn 400 đoàn viên, hội viên, thanh niên, chiến sĩ bộ đội đến từ Liên chi Hội sinh viên Đồng Tháp tại các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn TP. Cần Thơ và Tiểu đoàn Cơ động – Huấn luyện Bộ đội Biên phòng Tỉnh.

Toàn cảnh Chương trình Xuân tình nguyện năm 2023

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Lê Hoàng Quyết – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam Tỉnh cho biết: “Xuân tình nguyện là một trong số những chương trình mà Đoàn – Hội các cấp đang triển khai để tuổi trẻ góp phần vào công tác an sinh xã hội, thực hiện những lý tưởng tươi đẹp, khát vọng cống hiến cho cộng đồng xã hội”, đồng thời bày tỏ mong muốn: “Mỗi thế hệ thanh niên hôm nay cần phát huy tinh thần tận tụy, cống hiến vì quê hương, tích cực góp sức trẻ, trí tuệ vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội của địa phương, để tỉnh nhà phát triển giàu mạnh trong thời gian tới”.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam Tỉnh Lê Hoàng Quyết
 phát biểu tại buổi Lễ ra quân 
 

Cũng trong Chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hiệp hội Dừa Việt Nam phối hợp Ký kết thỏa thuận Chương trình “Cây dừa – Vì một Đồng Tháp xanh”. Cụ thể, hai bên thỏa thuận trồng tại Đồng Tháp 10.000 cây dừa giống giai đoạn 2023 – 2022 với mục tiêu đồng hành cùng địa phương trong việc nâng cao chất lượng và độ che phủ của cây xanh, tăng cường sự tham gia, đóng góp tích cực của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu, tạo nguồn cây ăn trái phục vụ cho nhân dân.

Ký kết thỏa thuận phối hợp "Cây dừa - Vì một Đồng Tháp xanh" 

Nhằm giúp các em thiếu nhi và cán bộ Đoàn – Hội – Đội sớm vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, có một mùa Xuân mới trọn vẹn và ấm áp hơn. Dịp này, Tỉnh đoàn và Hội LHTN Việt Nam Tỉnh đã trao tặng 30 suất hỗ trợ cho trẻ em yếu thế ở Tân Hồng và trao hơn 100 phần quà chăm lo cho cán bộ Đoàn – Hội, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên toàn Tỉnh. Liên chi Hội sinh viên tại Cần Thơ tặng 10 suất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trao 40 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, vượt khó học giỏi. Bên cạnh đó, tổ chức các phần việc thăm khám sức khỏe miễn phí, gói bánh tặng gia đình khó khăn, các chiến sĩ bộ đội túc trực giữ biên giới. Tổng giá trị nguồn lực hỗ trợ trong lễ ra quân hơn 300 triệu đồng.

Những suất quà Tết đã được trao thông qua Chương trình 

Chương trình Xuân tình nguyện năm 2023 được các cấp bộ Đoàn - Hội tỉnh Đồng Tháp tổ chức thực hiện đồng loạt từ ngày 07/01 đến ngày 15/01 trên toàn tỉnh nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên chung tay thực hiện công tác an sinh xã hội, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón Tết cùng bà con nhân dân. Nhiều hoạt động thiết thực đã được tổ chức như: quyên góp nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm, dụng cụ học tập hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; vận động các nguồn lực xã hội chung tay xây mới, sửa chữa nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức các Hội thi làm bánh Tết tặng cho gia đình chính sách… với tổng giá trị thực hiện hơn 2,5 tỷ đồng. Từ đó, góp phần mang đến không khí Tết vui tươi và đầm ấm cho cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi và người nhân trước thềm Xuân Quý Mão 2023.

Một số hình ảnh nổi bật sau Lễ ra quân Xuân tình nguyện 2023:

Những hình ảnh tiêu biểu của Chương trình Xuân tình nguyện
được triển khai thực hiện ở các địa phương:

Ban Phong trào Tỉnh đoàn