Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp:Triển khai Cuộc thi vẽ tranh “Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết”

Chi tiết bài viết Hoạt động Đoàn - Hội - Đội trong Tỉnh

Đồng Tháp:Triển khai Cuộc thi vẽ tranh “Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết”

Cuộc thi là một hoạt động có ý nghĩa dành riêng cho thiếu nhi hai nước nhằm tạo điều kiện để khích lệ các em có những hành động cụ thể tiếp tục ngợi ca, vun đắp và khắc ghi tình cảm hữu nghị keo sơn, gắn bó đặc biệt giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba nói chung và thế hệ trẻ hai nước nói riêng. Các tác phẩm xuất sắc nhất của thiếu nhi được tham gia triển lãm tại Việt Nam và Cuba vào dịp hai nước kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (02/12/1960 - 02/12/2020). Nội dung cuộc thi cụ thể như sau:

1. Đối tượng

Thiếu nhi Việt Nam, có độ tuổi từ 6 đến 15 (lớp 1 đến lớp 9), trong đó tập trung vào thiếu nhi đang sinh hoạt tại các Câu lạc bộ Mỹ thuật trong các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh.

2. Thời gian: Hạn cuối nộp bài dự thi vào ngày 20/10/2020 (tính theo dấu bưu điện).

3. Địa điểm nhận bài dự thi: Hội đồng Đội tỉnh Đồng Tháp (số 397, đường Tôn Đức Thắng, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp).

4. Nội dung

- Hiểu biết của em về đất nước Cuba.

- Hiểu biết của em về mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa hai nước Việt Nam - Cuba.

- Hiểu biết của em về Chủ tịch Fidel Castro, mối quan hệ của Chủ tịch Fidel Castro với Chủ tịch Hồ Chí Minh và đất nước, con người Việt Nam.

- Hoạt động của thanh thiếu nhi hai nước Việt Nam - Cuba.

5. Hình thức thể hiện

-  Bức tranh được vẽ trên giấy trắng, kích thước không nhỏ hơn 30cm x 40cm và không lớn hơn 50cm x 70cm; đảm bảo sạch sẽ, thể hiện rõ chủ đề.

-  Có thể sử dụng các chất liệu, màu sắc tùy chọn như: chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu hoặc các chất liệu khác.

- Mặt sau của tác phẩm dự thi phải ghi đầy đủ thông tin cá nhân.

- Tranh dự thi không được sao chép, phải là tranh chưa được đăng lên tập chí, báo, truyện hoặc các phương tiện thông tin đại chúng.

Dương Ngân - Ban TTNTH