Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: hoạt động khởi dậy khả năng sáng tạo

Chi tiết bài viết Hoạt động Đoàn - Hội - Đội trong Tỉnh

Đồng Tháp: hoạt động khởi dậy khả năng sáng tạo

Sáng ngày 15/7/2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Hội đồng đội tỉnh tổ chức hoạt động khám phá tri thức cho thanh thiếu nhi, nhằm tạo sân chơi sáng tạo, khơi dậy khả năng sáng tạo cho thanh thiếu nhi.

Hoạt động đã thu hút gần 190 em học sinh đến từ các Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông trong toàn tỉnh. Trong những năm gần đây, việc trang bị kỹ năng tư duy sáng tạo cho thanh thiếu nhi ngày càng được quan tâm, bởi nhận thức được tầm quan trọng cũng như vai trò việc trang bị phương pháp tư duy sáng tạo là điều kiện cần thiết, đặc biệt thế hệ trẻ - mầm non tương lai của đất nước.

Hoạt diễn ra tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp, với các chuỗi các hoạt động, trò chơi… Đến với hoạt động các em học sinh được tham quan, nghe kể chuyện, giới thiệu những quyển sách hay, chơi các trò nâng khả năng tư duy…

Một số hình ảnh hoạt động

Bên cạnh đó, việc đọc sách góp phần nào mở rộng tri thức, khả năng tưởng tượng tư duy, là việc vô cùng có ích trong rèn luyện kỹ năng sáng tạo. Các em học sinh được chia thành nhiều chi đội hoạt động song song, tận hưởng không gian, tự do phát huy.

Đây là sân chơi bổ ích, được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh, thông qua các em thể hiện trong từng hoạt động, những ánh mặt tròn xoe sáng lên vì học thêm nhiều điều mới lạ, đặc biệt sau thời gian dài nghỉ học do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19. Trong thời gian tới Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục phối hợp Hội đồng đội Tỉnh, Sở Giáo dục và đào tạo chú trọng, tạo nhiều môi trường hơn nữa cho các em học sinh rèn luyện, thỏa sức sáng tạo.

Băng Giang - TNNTCNĐT