Xuất bản thông tin

null Hội đồng đội Trung ương trao tặng 1 tỷ đồng thực hiện công trình cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa tỉnh Đồng Tháp

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Hội đồng đội Trung ương trao tặng 1 tỷ đồng thực hiện công trình cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa tỉnh Đồng Tháp

Nhằm thể hiện sự quan tâm của xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giảm thiểu tai nạn, thương tích cho thiếu nhi, ngày 17/12/2020, đồng loạt tại 4 điểm trường trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp (trường Tiểu học Phong Mỹ 4 - huyện Cao Lãnh, Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt - TP Cao Lãnh, trường Tiểu học Thạnh Lợi 1 – huyện Tháp Mười, trường Tiểu học Phú Cường 1 – huyện Tam Nông), Hội đồng Đội Trung ương phối hợp cùng Công ty cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam (Casumina) tổ chức Lễ Khánh thành và bàn giao Khu vui chơi, giải trí cho thiếu nhi.

Tham dự Lễ bàn giao sân chơi thiếu nhi tại trường Tiểu học Phong Mỹ 4 có đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng cùng các đơn vị tài trợ, lãnh đạo Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Sở, Ngành Tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp, lãnh đạo huyện ủy Cao Lãnh và hơn 100 em học sinh thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên của địa phương.

Ảnh có chứa người, cây, con người, nhóm

Mô tả được tạo tự động

Đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành sân chơi.

Được biết tổng kinh phí thực hiện mỗi khu vui chơi lên tới 220 triệu đồng. Các sân chơi được xây dựng với nhiều loại hình vui chơi, thiết bị rèn luyện sức khỏe bổ ích, an toàn phù hợp với nhiều lứa tuổi trẻ em như: cầu trượt, vận động liên hoàn, xích đu, bập bênh, xà đơn, xà kép...đây những trò chơi đòi hỏi sự vận động, khéo léo mạnh mẽ, giúp các em thanh thiếu nhi được vui chơi, vận động để từ đó phát triển toàn diện thể chất và tinh thần.

Ảnh có chứa ngoài trời, cây, người, con người

Mô tả được tạo tự động

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các em thiếu nhi

Các sân chơi được triển khai thực hiện từ đầu tháng 12/2020 nằm trong khuôn khổ chương trình phối hợp xây dựng và trao tặng 45 sân chơi cho thiếu nhi (tổng kinh phí xây dựng là 10 tỷ đồng) giữa Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam (Casumina) triển khai từ tháng 10/2020 đến tháng 5/2021 tại 20 tỉnh, thành phố nhằm hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021), 45 năm thành lập Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam.

Ảnh có chứa thịt nướng

Mô tả được tạo tự động

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương trao tặng học bổng cho các em học sinh

Theo đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương cho rằng điều kiện thực tiễn cho thấy, để các em thiếu nhi phát triển toàn diện cần có những thiết chế văn hóa thúc đẩy, trong đó cần có các sân chơi lành mạnh cho các em. Những sân chơi này không chỉ tạo môi trường cho các em vui chơi, phát triển thể chất mà còn đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các em.

Cũng nhân dịp này, Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam đã trao tặng 40 phần quà ý nghĩa dành tặng cho các em thiếu nhi xã Phong Mỹ (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng). Bên cạnh đó Nhà xuất bản báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng và Nhà xuất bản Kim Đồng cũng dành tặng 05 tủ sách và ấn phẩm báo cho thiếu nhi Đồng Tháp trị giá 100 triệu đồng. Như vậy, tổng trị giá các công trình được Hội đồng đội Trung ương trao tặng cho thiếu nhi Đồng Tháp nhân dịp này là 1 tỷ đồng.

Ảnh có chứa văn bản, mặt đất, ngoài trời, ký hiệu

Mô tả được tạo tự động

NXB Kim Đồng và NXB báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng  trao tặng 5 tủ sách,

ấn phẩm báo trị giá 100 triệu đồng

Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp các em đội viên, thiếu niên nhi đồng có thêm địa điểm vui chơi, nghỉ ngơi, thư giãn, tiếp cận với thiên nhiên. Đồng thời tạo động lực để các em thi đua, phấn đấu trong học tập và rèn luyện đạo đức trở thành con ngoan trò giỏi và phấn đấu trở thành đội dự bị tin cậy của Đoàn.

Minh Thùy - BTG