Xuất bản thông tin

null Tam Nông đa dạng các hoạt động cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư.

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Tam Nông đa dạng các hoạt động cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư.

Để những hoạt động của các em thiếu nhi thực sự có chất lượng, hiệu quả và đảm bảo được yêu cầu đề ra, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động, sáng tạo các mô hình, chương trình hoạt động hay, mới lạ giúp các em thiếu nhi tại địa bàn dân cư được vui chơi, giải trí, trải nghiệm như phối hợp mở các lớp dạy bơi; tổ chức giáo dục kỹ năng sống; tổ chức các trò chơi dân gian, tặng bánh và lồng đèn trung thu…

Các mô hình sinh hoạt hè cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư được các cấp bộ Đoàn đã tích cực xây dựng các hình thức tổ chức hoạt động như: Phát động thiếu nhi tham gia chương trình vẽ tranh Đoàn trong trái tim em, sinh hoạt kỹ năng hè, Diễn đàn trẻ em, Trung thu cho em, thiếu nhi Tam Nông làm nghìn việc tốt... Qua đó, đã có hơn gần 4 ngàn em thiếu nhi tham gia các hoạt động, chương trình được tổ chức tại 12/12 xã, thị trấn.

Các "Lớp học bơi" do các cấp bộ Đoàn tổ chức đã thực sự mang lại hiệu quả và nhận được sự đánh giá cao của bà con nhân dân, tạo được môi trường lành mạnh, an toàn cho các em tập bơi và trực tiếp tránh được những mối nguy hiểm liên quan đến đuối nước và biết bảo vệ bản thân trước những tình huống nguy hiểm khi bơi.

Một số hình ảnh các hoạt động thiếu nhi trên địa bàn

Việc tổ chức các hoạt động bổ ích cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư giúp các em nâng cao tính chủ động, tự tin, đoàn kết, tích cực hơn với các hoạt động xã hội. Từ đó, các em có thể phát huy tiềm năng của bản thân, tránh xa được trò chơi bạo lực, không lành mạnh hay các tệ nạn xã hội. Mục đích của sinh hoạt ở khu dân cư là nhằm thực hiện tốt công tác phối hợp giữa nhà trường và địa phương (mà cụ thể là Đoàn thanh niên), thể hiện rõ trách nhiệm của nhà trường, gia đình và địa phương trong quản lý, giáo dục, tổ chức các hoạt động vui chơi bổ ích, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

HĐ Tam Nông