Xuất bản thông tin

null Châu Thành: Tổ chức cuộc thi - Cánh diều ước mơ năm 2023

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Châu Thành: Tổ chức cuộc thi - Cánh diều ước mơ năm 2023

Chiều ngày 14/7/2023, tại Trung tâm Văn hóa học tập cộng đồng xã An Phú Thuận, Ban Thường vụ Huyện đoàn – Hội đồng Đội Huyện tổ chức Cuộc thi thả diều năm 2023 với chủ đề “Cánh diều ước mơ”. Có trên 100 cán bộ Đoàn, giáo viên Tổng phụ trách Đội và các em thiếu nhi ttrên địa bàn Huyện tham gia.

Tại cuộc thi, các đội thiết kế 01 cánh diều bằng chất liệu đã qua sử dụng, với chiều ngang kích thước tối thiểu 60 cm, chiều dài không quy định, trên cánh diều thể hiện ước mơ, mong muốn của thiếu nhi tại đơn vị và mỗi đội thuyết trình trong thời gian không quá 03 phút. Sau phần thuyết trình, các đội bước vào phần thả diều, mỗi đội bảo đảm cánh diều bay cao được trong thời gian quy định. Với sự hỗ trợ của các anh chị cán bộ Đoàn và Tổng phụ trách Đội, nhiều cánh diều đẹp và ý nghĩa đã được các em thiếu nhi thiết kế và bay cao trong không khí vui tươi. Qua hai phần thi, Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các đội, đơn vị xã Hòa Tân xuất sắc đạt giải Nhất, đơn vị xã Phú Long đạt giải Nhì và giải phụ cánh diều bay cao nhất tại cuộc thi.

Hoạt động giúp tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đội viên, học sinh và thanh thiếu niên trong kỳ nghỉ hè, giúp các em thiếu nhi thể hiện được ước mơ của mình về những vấn đề các em quan tâm. Qua đó, ghi nhận và có giải pháp hỗ trợ kịp thời cho các em, tạo điều kiện cho các em đội viên, học sinh, thanh thiếu niên thể hiện sự khéo tay sáng tạo, nâng cao và rèn luyện kỹ năng. Đồng thời, để phục hồi một số trò chơi dân gian của dân tộc qua thời gian đang dần bị lãng quên./.

Một số hình ảnh của hoạt của hoạt động

Hoàng Duy – Huyện đoàn Châu Thành - TTNTH