Xuất bản thông tin

null Tam Nông: Thực hiện tốt công tác tuyên dương gương đội viên xuất sắc, Cháu ngoan Bác Hồ, đội viên tiêu biểu

Trang chủ Tin tức sự kiện Trang bìa

Tam Nông: Thực hiện tốt công tác tuyên dương gương đội viên xuất sắc, Cháu ngoan Bác Hồ, đội viên tiêu biểu

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 – 2023, Hội đồng Đội huyện Tam Nông đã triển khai đến các Liên đội trong toàn huyện tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên dương gương đội viên xuất sắc, Cháu ngoan Bác Hồ, đội viên tiêu biểu trong các phong trào: làm việc tốt, học tốt chăm ngoan, vượt khó học giỏi, Chỉ huy Đội giỏi và tài năng trẻ… Nhân các ngày lễ lớn như kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 82 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, 40 năm tái lập huyện Tam Nông… các Liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia. Qua đó có hơn 5 ngàn gương đội viên tiêu biểu, xuất sắc trong các lĩnh vực, cháu ngoan Bác Hồ được phát hiện và tuyên dương.

Trong năm học 2022 – 2023, các phong trào “Thiếu nhi Tam Nông làm theo 5 Điều Bác Hồ dạy”, phong trào “Trần Quốc Toản”, "Kế hoạch nhỏ", “Nghìn việc tốt”, “Giúp bạn đến trường”… nhằm động viên khuyến khích thiếu nhi thi đua học tập và thực hành tiết kiệm, giúp đỡ bạn nghèo, gia đình chính sách được các Liên đội trên địa bàn huyện đã triển khai trong đội viên góp phần đánh giá được hiệu quả của chương trình trong giáo dục, rèn luyện đội viên, thiếu nhi.

Các em đội viên, nhi đồng trong toàn huyện đã thi đua, nêu gương sáng giúp đỡ bạn nghèo, giúp đỡ các gia đình chính sách, người già neo đơn, thi đua học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động Đội... nhiều gương đội viên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi được các Liên đội tuyên dương thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động Đội, trên các trang mạng xã hội của nhà trường và Liên đội…và đề xuất cấp trên tuyên dương, nhân rộng gương điển hình tiên tiến. Qua đó, đã cụ thể hóa và thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy, giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, góp phần nâng cao hoạt động Đội và xây dựng tổ chức Đội TNTP hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh về tuyên dương các bạn đội viên 

Thông qua hoạt động góp phần khẳng định vị trí của tổ chức Đội trong việc chăm sóc, giáo dục, rèn luyện Đội viên; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự quan tâm phối hợp của các đoàn thể, các lực lượng xã hội trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, xây dựng tổ chức Đội vững mạnh và đảm bảo an sinh xã hội. Thiếu nhi huyện Tam Nông đã và đang tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, lập nhiều thành tích xuất sắc, tô thắm thêm trang sử vàng Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Q. Trung – HĐĐ Tam Nông