Xuất bản thông tin

null Sa Đéc: Tổ chức thành công Hội trại tòng quân năm 2023.

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Sa Đéc: Tổ chức thành công Hội trại tòng quân năm 2023.

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên tinh thần các thanh niên lên đường nhập ngũ, tăng cường công tác hậu phương quân đội. Được sự thống nhất của Thành ủy, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố, ngày 08/02/2023, Thành đoàn Sa Đéc đã phối hợp cùng Ban chỉ huy quân sự, Phòng Văn hóa Thông tin và Truyền thanh thành phố Sa Đéc long trọng tổ chức Hội trại tòng quân năm 2023.

Hội trại năm nay có nhiều hoạt động sôi nổi như thi dựng trại đẹp – kỹ năng, các trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại, chiếu phim tư liệu ôn lại truyền thống của Quân đội và địa phương, tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, tuyên dương các thanh niên tiêu biểu tình nguyện lên đường nhập ngũ....

Ảnh: Toàn cảnh lễ khai mạc nhập trại

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc hội trại, đồng chí Võ Thị Bình - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy/Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Sa Đéc/ Trưởng ban tổ chức Hội trại tòng quân năm 2023 nhấn mạnh thi hành nghĩa vụ quân sự là niềm vinh dự, là nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi thanh niên, tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước. Hội trại tòng quân năm 2023, là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực cho các bạn tân binh có điều kiện vui chơi, giao lưu, trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng của Tổ quốc.

Ảnh: Phó chủ tịch UBND phát biểu khai mạc

Đáp lại những tình cảm và kì vọng của Lãnh đạo địa phương cũng như  gia đình. Đoàn viên Nguyễn Duy Tường, cư ngụ Phường 3, thành phố Sa Đéc đại diện cho các thanh niên lên đường nhập ngũ phát biểu cảm nghĩ vui mừng khi được khoác lên người bộ quân phục trở thành người chiến sĩ trong Quân đội được nhân dân yêu mến với tên gọi “Bộ đội Cụ Hồ”, quyết tâm sẽ cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, ra sức phấn đấu rèn luyện, học tập, nâng cao phẩm chất, bản lĩnh, đạo đức cách mạng, nghiêm chỉnh chấp hành mệnh lệnh và kỷ luật của Quân đội; quyết tâm lập thành tích cao nhất ở bất cứ cương vị nào để xứng đáng với lòng tin yêu của lãnh đạo và nhân dân thành phố Sa Đéc. Cũng như chấp hành các nội quy, quy định, tham gia tốt mọi hoạt động mà Ban Tổ chức Hội trại đã đề ra.

Ảnh: Lãnh đạo đến thăm tặng quà cho các tiểu trại

Hòa cùng không khí sôi nổi của Hội trại tòng quân, cùng những lời chúc tốt đẹp, Chi hội doanh nhân trẻ thành phố sa Đéc đã gửi tặng 09 phần quà (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng) đến các tiểu trại cho các bạn tân binh ở các các xã phường đoàn cơ sở. Hoạt động thu hút trên 350 lượt đoàn viên thanh niên tham gia./.

Một số hình ảnh của hoạt động

Xuân Tươi – Thành đoàn Sa Đéc